Quy định tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội

Đạt giải nhì Quốc gia môn Văn, nếu thi vào Đại học Luật Hà Nội được ưu tiên qua điểm sàn hay được cộng điểm? Sử dụng cả quyền tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển có hợp lệ không? Năm nay có điểm trước rồi mới xét tuyển hay phải đăng ký từ đầu?... Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa giải đáp một số thắc mắc về tuyển sinh đại học-cao đẳng 2016.

Thí sinh Diệu Linh ([email protected]) hỏi: Học sinh đạt giải nhì Quốc gia môn Văn, khi thi vào Đại học Luật Hà Nội năm nay sẽ được ưu tiên bằng cách qua điểm sàn hay là được cộng điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Trường Đại học Luật Hà Nội đã thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia trên trang thông tin điện tử của trường.

Thí sinh Diệu Linh có thể truy cập vào website của trường:www.hlu.edu.vn để biết chi tiết.

Quy định tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội

Thí sinh Nguyễn Thu Trang ([email protected]): Tôi được giải nhì kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2016 môn tiếng Pháp và đã sử dụng quyền tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Pháp của trường Đại học Hà Nội. Như vậy tôi có được sử dụng quyền ưu tiên xét tuyển vào một ngành khác của một trường khác nữa không? Sử dụng cả quyền tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển có hợp lệ không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thí sinh Nguyễn Thu Trang được đăng ký tuyển thẳng vào một trường đại học phù hợp với môn đoạt giải, và được sử dụng quyền ưu tiên trong xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh phải dự thi các môn và đạt mức điểm do trường quy định.

Ông Nguyễn Trọng Thành ([email protected]): Gia đình tôi có công giúp đỡ kháng chiến, được Nhà nước khen thưởng Huy chương kháng chiến hạng Nhì năm 1997 (huy chương gia đình). Bản thân tôi tham gia quân đội từ năm 1977, tham gia chiến dịch giải phóng Campuchia, sau về biên giới phía Bắc, đã được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg. Vậy con tôi thi vào đại học, cao đẳng có được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng" được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Như vậy, theo ông Nguyễn Trọng Thành, gia đình ông được Nhà nước khen thưởng Huy chương kháng chiến vì có công giúp đỡ kháng chiến; bản thân ông đã tham gia quân đội, có tham gia làm nghĩa vụ Quốc tế, được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thì không phù hợp với quy định để con ông được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh.

Thí sinh Thu Hà ([email protected]): Hiện tại tôi đang là học sinh lớp 12. Trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa phổ biến quy chế tuyển sinh 2016. Vậy xin hỏi năm nay có điểm trước rồi mới xét tuyển hay phải đăng ký từ đầu?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016, đã được đăng trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi cho các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương để phổ biến, hướng dẫn cho thí sinh biết.

Quy chế tuyển sinh 2016 đã quy định, sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các trường đại học chủ trì, căn cứ kết quả thi, thí sinh sử dụng để đăng ký xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, phù hợp mức điểm và tổ hợp các môn mà trường đã thông báo.

Thí sinh Đinh Thị Trúc Quỳnh ([email protected]): Khi khai Phiếu đăng ký dự thi, tôi có nộp kèm bản photo giấy chứng minh nhân dân nhưng vừa qua tôi bị mất giấy chứng minh nhân dân. Tôi đã đi làm lại thì được thông báo là ngày 2/7/2016 mới được nhận lại chứng minh nhân dân, trong khi đó ngày 30/6/2016 tôi phải làm thủ tục dự thi và có yêu cầu mang theo chứng minh nhân dân. Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh Đinh Thị Trúc Quỳnh cần xuất trình giấy hẹn trả chứng minh nhân dân đã được cấp khi làm lại chứng minh nhân dân.

Theo Chính phủ, nguồn: http://baochinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/quy-dinh-tuyen-thang-vao-truong-dai-hoc-luat-ha-noi/279630.vgp


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định tuyển thẳng vào trường ĐH Luật Hà Nội, quy chế tuyển sinh 2016, tuyển sinh đại học, đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, thủ tục dự thi, chế độ ưu tiên tuyển sinh, ĐH Luật Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017