Quảng Bình: Tổ chức hai cụm thi THPT quốc gia

Tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình ngày (7/4) cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tỉnh Quảng Bình được tổ chức hai cụm thi.

Quảng Bình: Tổ chức hai cụm thi THPT Quốc giaNgành GD tỉnh Quảng Bình sẽ nỗ lực để có một kỳ thi nghiêm túc và đảm bảo an toàn tuyệt đối

Quảng Bình: Tổ chức hai cụm thi THPT quốc gia

Cụm thi đại học dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 do Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức. Các điểm thi của cụm được đặt tại TP. Đồng Hới hoặc các địa bàn lân cận TP. Đồng Hới.

Cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức.

Các điểm thi được đặt tại một hoặc một số trường THPT trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở tạo thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tiếp tục tổ chức thi 8 môn (gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngoại ngữ); diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016).

Sở yêu cầu các đơn vị cần sớm tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập quy chế thi; quán triệt sâu sắc về ý thức trách nhiệm của người làm công tác thi khi được phân công nhằm khắc phục triệt để các hiện tượng thiếu nghiêm túc ở kỳ thi trước.

Đồng thời làm tốt công tác tư vấn cho học sinh trong việc lựa chọn môn thi (tự chọn) để xét công nhận tốt nghiệp hoặc tổ hợp môn thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực học sinh; tổ chức tốt việc ôn tập theo hướng đổi mới của kỳ thi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng cho biết: kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngành GD sẽ tạo điều kiện cho tất cả học sinh tốt nghiệp THCS có nguyện vọng đều được dự tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Các thi sinh tham dự sẽ thi: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 và 9 thi môn chung; ngày 10 thi các môn chuyên để  tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp).

Riêng đối với Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Sở nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-binh-to-chuc-hai-cum-thi-thpt-quoc-gia-1773802-v.html


Cập nhật thêm các thông tin tuyển sinh năm 2016 tại kenhtuyensinh.vnBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quảng Bình: Tổ chức hai cụm thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi đại học, cụm thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học, cụm thi THPT quốc gia, phương thức xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017