Quần jeans, dép lê đến trường trước ngày bị cấm

Quy định cấm quần jeans và dép lê đến trường: Quy định này có nhiều điểm rất tốt, bởi vì việc mặc trang phục, ăn mặc gọn gàng cũng là một chuẩn mực cho tất cả sinh viên. Đó là một hình ảnh đẹp, bất cứ ai nhìn vào trường cũng thấy nề nếp, văn minh và lịch sự

Quần jeans, dép lê đến trường trước ngày bị cấm

Nhiều sinh viên chưa quan tâm tới quy định cấm dép lê, quần jeans tới giảng đường, nên vẫn thoải mái mặc đến trường ngày hôm nay. Nhà trường cho biết đến ngày 9/10 mới thực hiện quy định này. Trước đó, ngày 4/10, ông Nguyễn Cao Đạt – phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long ký quyết định số: 417/QĐ-DCL, về việc ban hành quy định thực hiện văn hóa công sở và trang phục đối với với cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Quy chế văn hóa công sở của trường này ghi rõ, tất cả có 6 chương, 23 điều, có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và được phổ biến tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong toàn Trường ĐH Cửu Long. Theo đó, nhà trường đưa ra một danh mục “cấm” đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, trong đó có mặc quần jeans, áo thun và đi dép lê… Tuy nhiên, quy chế này cũng ghi rõ, trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vấn đề chưa phù hợp hoặc phát sinh thì sẽ được sửa đổi, bổ sung.

Quy định chưa thực hiện

Ông Nguyễn Cao Đạt - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long cho biết, đã ra quy định về những điều cấm đối với giảng viên, sinh viên nhưng chưa triển khai thực hiện. Dù quy định đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin, nhưng một số sinh viên “chưa nhận được tín hiệu” và vẫn tiếp tục tự do ăn mặc khi đến giảng đường. Nam sinh viên tên Minh, học năm thứ 3 (Trường ĐH Cửu Long) cho biết, bản thân không đồng tình việc cấm mặc quần jeans; vận đồ trang phục cả tuần. Minh thấy việc cấm đi dép lê là việc cần làm. Nếu phải bận trang phục cả tuần thì rất bất tiện, chỉ dừng ở việc thứ 2 và thứ 6 hàng tuần.

Còn theo nữ sinh viên học năm thứ 2, khoa Ngoại ngữ của trường cho biết: “Quy định này có nhiều điểm rất tốt, bởi vì việc mặc trang phục, ăn mặc gọn gàng cũng là một chuẩn mực cho tất cả sinh viên. Đó là một hình ảnh đẹp, bất cứ ai nhìn vào trường cũng thấy nề nếp, văn minh và lịch sự. Tuy nhiên việc cấm mặc quần jeans, mặc áo thun thì nên cho sinh viên lực chọn.

Ông Nguyễn Cao Đạt cho biết, việc ban hành quy định văn hóa công sở và đồng phục của cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên nằm trong nội quy, quy định của nhà trường. “Quyết định đã ký từ hôm thứ 7 (4/10) nhưng bắt đầu từ ngày mai (9/10) mới triển khai thực hiện xuống các khoa. Đây là nguyện vọng của các em sinh viên và ý kiến các khoa gửi lên. Tại mục 8, điều 4, chương 1 có câu "Cấm giảng viên, sinh viên mặc quần jeans, áo thun, mang dép lê" được viết chưa rõ ý” – ông Đạt nói

Theo ông Nguyễn Doãn Tịnh – Trưởng Phòng TCHC (Trường ĐH Cửu Long), người trực tiếp tham mưu quy định này cho biết, việc cấm mặc quần jeans là dạng quần mài phía trước, sau và thủng lổ. Cấm mặc áo thun là những áo không có cổ. Riêng dép lê thì chúng tôi cương quyết cấm sinh viên, giảng viên đi lại trong trường khi lên giảng đường.

“Khi triển khai thực hiện chúng tôi sẽ giải thích, hướng dẫn rõ thêm cho giảng viên, sinh viên hiểu và thực hiện. Ở một môi trường trí thức thì không thể ăn mặc hở hang, phản cảm. Đi dép lê loẹt quẹt là không thể chấp nhận. Con người không mặc nghiêm chỉnh thì nhìn vào con người đó không nghiêm chỉnh được” – ông Đạt thông tin.

Một số hình ảnh sinh viên Trường ĐH Cửu Long sáng 8/10:

Quy định cấm quần jeans và dép lê đến trường
Có 8 khoản bị cấm tại Điều 4 của quy định Trường ĐH Cửu Long
Quy định cấm quần jeans và dép lê đến trường

Quy định cấm quần jeans và dép lê đến trường
Trường ĐH Cửu Long nơi có nhiều sinh viên thích đi dép lê, mặc quần jeans
Đại học, sinh viên, cấm, dép lê, quần jeans

Đại học, sinh viên, cấm, dép lê, quần jeans
Từ đi xe đạp đến xe máy sinh viên đều thích tính tiện lợi trong cách ăn mặc
Đại học, sinh viên, cấm, dép lê, quần jeans
Tất cả đều đi dép lê.
Đại học, sinh viên, cấm, dép lê, quần jeans
Một nửa trong số nữ sinh viên đều đi dép lê lên giảng đường
Đại học, sinh viên, cấm, dép lê, quần jeans
Tung tăng trên đường về với dép lê nhẹ nhàng

 

Theo tác giả Quốc Huy: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/201150/quan-jeans--dep-le-den-truong-truoc-ngay-bi-cam.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quần jeans, dép lê đến trường trước ngày bị cấm, jeans, quần jeans, quy định, trường học, giáo dục trong nước, tin tức giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017