Phương án xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ giảm thí sinh ảo

Đây là nhận định của TS.Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT trong buổi GLTT.

Phương án xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ giảm thí sinh ảo

Phương án xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ giảm thí sinh ảo

Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Trần Văn Nghĩa cho biết: " Năm 2015, với việc cho phép thí sinh đăng ký vào 1 trường và cho phép thí sinh được thay đổi nguyện vọng đã tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn được ngành phù hợp, các trường không phải xử lý vấn đề "thí sinh ảo". Tuy nhiên, việc cho thí sinh "rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào" đã gây ra sự hỗn loạn ở một số trường trong những ngày cuối của đợt xét tuyển.

Năm 2016, với việc không cho thí sinh thay đổi nguyện vọng và đổi lại thí sinh được đăng ký vào tối đa 2 trường đã đảm bảo việc xét tuyển diễn ra một cách trật tự. Tuy nhiên, vấn đề thí sinh ảo đã gây khó khăn cho nhiều trường kèm theo các hệ lụy khác.

Phương án xét tuyển đợt 1 bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 dự kiến sẽ xử lý vấn đề thí sinh ảo và vẫn đảm bảo quyền lợi của học sinh được đăng ký nhiều ngành, nhiều trường trên cơ sở ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào công tác xét tuyển".


Tuyển sinh 2017


Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/phuong-an-xet-tuyen-ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-se-giam-thi-sinh-ao-20161017204348994.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ giảm thí sinh ảo, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, đề thi minh họa, bài thi tổ hợp, xét tốt nghiệp THPT 2017, xét tuyển đại học 2017, hình thức thi trắc nghiệm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017