Phương án tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015

Đề án tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015: Theo đó Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ dự tuyển trên toàn quốc nhưng chỉ sử dụng kết quả thí sinh thi tại cụm thi các trường ĐH tổ chức ..

Đề án tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015

Năm 2015 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng hoàn toàn dữ liệu của Bộ GDĐT về kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh, không thi thêm phương án riêng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, về khối thi sẽ có bổ sung thêm tổ hợp các môn nhưng trên cơ sở các môn thi truyền thống, tức một ngành có thể nhiều khối thi.

Có thể đưa vào ngay năm nay, ví dụ ngành Kỹ thuật Hóa học ngoài thi khối A như năm ngoái thì năm nay sẽ đưa thêm khối thi A3 (Toán, Hóa, tiếng Anh) vào cho thí sinh lựa chọn thi vào.

Hay ngành Công nghệ thực phẩm không chỉ thi theo khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) như năm ngoái mà năm nay sẽ thêm khối B (Toán, Hóa học, Sinh học)”, ông Điền nêu dự kiến.

tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng kết quả kỳ thi quốc gia 2015

Theo ông Điền, riêng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước sẽ thi bình thường như quy chế của Bộ GDĐT. “Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ dự tuyển trên toàn quốc nhưng chỉ sử dụng kết quả thí sinh thi tại cụm thi các trường ĐH tổ chức chứ không sử dụng kết quả cụm thi do các Sở GDĐT tổ chức để xét tuyển.

Bởi tổ hợp các môn hạn hẹp là chỉ 4 môn để phục vụ xét tốt nghiệp không phù hợp với việc xét tuyển của chúng tôi”, ông Điền cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Điền cũng lưu ý, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chắc chắn sẽ có tiêu chí để xét hồ sơ. Cụ thể, tương ứng với từng môn của từng khối thi, thí sinh sẽ phải đạt điều kiện, tồng trung bình chung của 3 môn thi trong 6 học kỳ THPT phải trên 20 điểm.

Ví dụ thi ngành theo khối A, thì tính điểm trung bình của lần lượt các môn Toán, Lý Hóa trong 6 học kỳ, rồi cộng điểm trung bình chung của 3 môn đó lại với nhau trên 20 điểm sẽ đạt điều kiện.

Thí sinh có điểm thi THPT quốc gia dù vượt xa điểm xét tuyển vào ĐH của trường nhưng nếu không thỏa mãn được điều kiện hồ sơ thì đương nhiên vẫn bị loại. Bởi chúng tôi muốn hướng tới có một lứa sinh viên vào trường năm nay là những thí sinh có phong độ ổn định, bền vững từ THPT”, ông Điền nhấn mạnh.

Theo Infornet, http://infonet.vn/phuong-an-tuyen-sinh-truong-dh-bach-khoa-ha-noi-post147285.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015, Đề án tuyển sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tuyển sinh năm 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tuyển sinh bk Hà Nội
Những ngành đào tạo nào của đại học Bách Khoa Hà Nội lấy khối A ạ, có thể cho em biết chi tiết được không ạ ???
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017