Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ xét tuyển 535 chỉ tiêu chia thành 15 lớp 6. Đây là trường duy nhất của thành phố được tổ chức thi tuyển để xét đầu vào.

TP.HCM: Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đầu cấp 2021

TP.HCM: Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đầu cấp 2021

Tại TP.HCM, trong kỳ tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm 2021 có một số điểm mới, chẳng hạn đề xuất mở rộng trường mà thí sinh được đăng ký tuyển thẳng.

Chiều 19/4, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo các điều kiện, chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là trường duy nhất của thành phố được tổ chức thi tuyển để xét đầu vào lớp 6.

Theo đó, năm học tới, trường này tuyển 535 chỉ tiêu, chia thành 15 lớp 6.

Phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2021 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tiến hành tuyển 535 chỉ tiêu vào lớp 6

Đối tượng xét tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Học sinh phải làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong vòng 90 phút. Đề khảo sát sẽ gồm câu hỏi ở nhiều lĩnh vực kiến thức như: Toán, Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Văn hóa... Đề tập trung kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Ngày 28/5, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát phiếu đăng ký tham gia khảo sát. Ngày 4/6, học sinh nộp hồ sơ đăng ký tham gia khảo sát tại trường. Dự kiến, ngày 17/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố kết quả khảo sát. Sở sẽ xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Sau kỳ tuyển vào trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nếu không trúng tuyển, học sinh được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh dự kiến thi vào đầu tháng 6

> TP.HCM: Đề thi tuyển sinh lớp 10 công lập vẫn giữ sự ổn định

Theo ZING News