Trong kỳ tuyển sinh lớp 1lớp 6, Hà Nội phê duyệt 2 hình thức đăng ký xét tuyển là trực tuyến và trực tiếp. TP khuyến khích hình thức trực tuyến để hạn chế đi lại.

Tuyển sinh lớp 6, lớp 10 cho chương trình ngoại ngữ hiếm ra sao?

Tuyển sinh lớp 6, lớp 10 cho chương trình ngoại ngữ hiếm ra sao?

Sở GD-ĐT đã có thông báo về các quy định trong việc tuyển sinh lớp 6, lớp 10 cho chương trình ngoại ngữ hiếm là tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Đức.

Hiện các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Hà Nội cấm các trường tổ chức thi tuyển, khảo sát đầu vào để tuyển sinh lớp 1.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến kéo dài từ ngày 1-3/7 đối với lớp 1, từ ngày 4-6/7 (đối với trẻ 5 tuổi) và từ ngày 7-9/7 với lớp 6. Những phụ huynh không đăng ký tuyển sinh trực tuyến vẫn có thể đến trường làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tiếp kể từ ngày 13-18/7.

Tuy nhiên, Hà Nội khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến để giảm thời gian đi lại

Hà Nội phê duyệt hình thức trực tuyến để tuyển sinh đầu cấp - Ảnh 1

Thời gian tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 1/7

Các trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học. Thời gian tuyển sinh từ ngày 26/5-12/7. Hà Nội cũng yêu cầu các trường dân lập tuỳ điều kiện thực tế của mình mà xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý theo đúng quy định, báo cáo phòng GD&ĐT để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Các trường phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học. Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở GD&ĐT. Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu tất cả các trường mầm non tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ.

Ngoài ra, các trường THCS tuyển sinh không theo tuyến có số lượng học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu cần báo cáo phòng GD&ĐT phương án tuyển sinh để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Các quận, huyện, thị xã quy định bài kiểm tra, đánh giá năng lực (nếu có).

Với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo Đề án thí điểm đào tạo song bằng trung học cơ sở Việt Nam và chứng chỉ IGCSE tại một số trường trung học cơ sở tại Hà Nội, thực hiện theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Về hồ sơ, học sinh lớp 1 chuẩn bị bản sao giấy khai sinh hợp lệ, bản sao sổ hộ khẩu, phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 1 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp… để làm thủ tục nhập học.

Tuyển sinh 10: Tổng hợp phương án thi của các tỉnh thành

Thi Học sinh giỏi TP.HCM: Hơn 6.000 thí sinh đoạt giải

Theo ZING News