Phương án thi đại học 2015: Đã tốt nghiệp sẽ thi như thế nào?

Trong kỳ thi quốc gia tuyển sinh chung năm 2015, những thí sinh đã tốt nghiệp năm trước chỉ cần đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh đại học, cao đẳng

Thí sinh đã tốt nghiệp năm trước, chỉ đăng ký môn thi ĐH, CĐ xét tuyển

Năm học 2014-2015, với mục tiêu tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ thi tại địa phương 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn thi tự chọn (gọi là các môn tối thiểu).

Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, ngoài việc thi 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn, sẽ đăng ký thi thêm các môn theo yêu cầu xét tuyển của các trường ĐH, CĐ muốn theo học.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thời gian thi các môn như sau:

- Môn Toán, Ngữ văn, Sử, Địa sẽ thi tự luận trong 180 phút.

- Môn Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ sẽ thi trắc nghiệm trong 90 phút.

Thí sinh đã tốt nghiệp chỉ đăng ký môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ

Thí sinh đã tốt nghiệp chỉ đăng ký môn thi để xét tuyển ĐH, CĐ

Điểm thi của thí sinh trong kỳ thi sẽ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Vì vậy, thí sinh sẽ thi quốc gia trước, sau khi có kết quả thi quốc gia mới đăng ký tuyển sinh vào ngành và trường ĐH, CĐ.

Các cụm thi của kỳ thi quốc gia có thể sẽ được mở rộng hơn 4 cụm thi hiện nay và sẽ do một số trường ĐH lớn chủ trì tổ chức. Thí sinh sẽ lấy kết quả của kỳ thi quốc gia này để xét tuyển vào ĐH, CĐ. Một điểm mới nữa là, thí sinh nào muốn thi để tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ thi ở những cụm thi này.

Các trường ĐH, CĐ sẽ phải công bố yêu cầu xét tuyển cho thí sinh biết và chuẩn bị ít nhất trước kỳ thi 6 tháng.

Ngoài ra, các thí sinh có nguyện vọng được xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ cũng cần chú ý là trước ngày 1/1 hằng năm, các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả thi, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ, học viện và kết quả thi của mình, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân.

Riêng các trường ĐH, CĐ, học viện tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Các Sở GDĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi vào trung tuần tháng 3, nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu về Bộ GDĐT vào giữa tháng 4 hằng năm.

Infornet, http://infonet.vn/phuong-an-thi-dai-hoc-2015-da-tot-nghiep-se-thi-nhu-the-nao-post144162.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án thi đại học 2015: Đã tốt nghiệp sẽ thi như thế nào?, xét tuyển đại hoc, cao đẳng, đã tốt nghiệp năm 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

quy chế thi liên thông năm 2015 được thực hieeenj như thế nao?
quy chế thi đại học năm 2015 có sự thay đổi rỏ rệt .vậy đối với thí sinh muốn thi liên thông thì sẽ có quy chế khác được áp dụng hay là đăng kí thi các môn trường đại học tuyển sinh yêu cầu?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017