Phụ huynh quây phóng viên đòi xóa ảnh chụp phao thi

Ban đầu, nhóm phụ huynh đã quây phóng viên Đ. yêu cầu xóa những tấm ảnh được chụp. Khi yêu cầu này không được đáp ứng, họ đeo bám theo phóng viên để “truy” họ tên và cơ quan báo chí mà Đ. đang công tác.

Khi thấy phóng viên chụp ảnh phao thi rơi trước trường thi, nhóm phụ huynh chờ con tại Hội đồng thi Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn lớn tiếng yêu cầu phải xóa ảnh vì sợ ảnh hưởng tiêu cực đến các thí sinh (TS).

Sự việc xảy ra bên ngoài Hội đồng thi Trường THCS - THPT Trần Quốc Tuấn (đường Mỹ Đình, H.Từ Liêm, Hà Nội) sau giờ thi môn văn hôm qua 2.6. Phóng viên N.Đ, công tác tại một tờ báo điện tử, bắt gặp TS dự thi mở xem phao thi sau khi ra khỏi khu vực sân trường.

Biết phóng viên đã chụp được ảnh, nhóm phụ huynh đứng bên cạnh lớn tiếng phản đối với lý do hình ảnh này nếu đăng báo sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các TS tại điểm thi này.

Ban đầu, nhóm phụ huynh đã quây phóng viên Đ. yêu cầu xóa những tấm ảnh được chụp. Khi yêu cầu này không được đáp ứng, họ đeo bám theo phóng viên để “truy” họ tên và cơ quan báo chí mà Đ. đang công tác. Trước thái độ hùng hổ của nhóm người này, anh Đ. bất đắc dĩ rút khỏi hiện trường với những tấm ảnh phao thi đã chộp được để tránh những phiền toái có thể xảy ra.

 

Phao thi bên ngoài hội đồng thi ở Hà Nội | Đáp án đề thi 2013

 

Phao thi rải bên ngoài phòng thi sau môn thi Ngữ văn - Ảnh: N.Đ

 

Mang hộ chiếu đi thi

Đó là trường hợp của TS Trần Thanh Hương, học sinh THPT chuyên ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Hương cho biết trước ngày thi tốt nghiệp do sơ ý làm mất thẻ dự thi, dù đã thông báo lên ban giám hiệu nhà trường nhờ can thiệp nhưng không còn thời gian làm lại thẻ.

Sau đó, Hương được thầy cô hướng dẫn dự thi bằng chứng minh thư. Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 2.6, Hương sơ ý làm mất luôn cả chứng minh thư. Trong buổi chiều cùng ngày, nữ sinh này đã phải nhờ đến tấm hộ chiếu của mình để vào phòng thi môn hóa.

Bà Lê Thị Thu, mẹ của Hương thực sự sửng sốt trước những tình huống con mình trải qua. Trước giờ thi môn hóa bà Thu đã tìm gặp giám thị giải thích về trường hợp của con gái.

Để chắc chắn con gái không làm mất luôn cuốn hộ chiếu, hai vợ chồng bà Thu thay nhau đưa con đi thi, túc trực tại cổng trường và chỉ giao hộ chiếu trước giờ vào phòng thi, sau đó "tịch thu" ngay sau khi ra khỏi phòng thi.

“Cũng may trước ngày thi tôi đã đổi hộ chiếu mới cho con, nếu không có hộ chiếu không biết cháu sẽ dự thi bằng cách nào”, bà Thu chia sẻ.

 

Thông tin cần biết:

 

Tin bài gốc: thanhnien

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh quây phóng viên đòi xóa ảnh chụp phao thi, phao thi, đáp án

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017