Phụ huynh đòi cưa ghế của trường học

(Giáo dục) Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, nhiều học sinh của trường phàn nàn: mẫu bàn ghế mới không phù hợp, bàn quá thấp. Muốn viết, đọc phải cúi thấp người xuống, gây đau lưng, mỏi lưng. Khi học ở trường cũ với mẫu bàn ghế cũ, các em thấy rất phù hợp.

Sự kiện: Tuyển Sinh, Giáo Dục

Đông đảo phụ huynh tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), đòi hỏi phải cưa bớt chân ghế, nếu không con họ sẽ bị gù.

phu_huynh_doi_cua_chan_ghe_cua_truong_hoc

Mẫu bàn ghế mới tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) bị phàn nàn.

Thực hiện đúng Thông tư liên tịch (số 26/2011 ban hành ngày 16-6-2011) của Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN và Bộ Y tế, năm học này, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp nhận 498 bộ bàn ghế trang bị cho khoảng 25 phòng học. Toàn bộ trang thiết bị của nhà trường đều được sắm mới hoàn toàn vì trường chuyển sang cơ sở mới.

 

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, nhiều học sinh của trường phàn nàn: mẫu bàn ghế mới không phù hợp, bàn quá thấp. Muốn viết, đọc phải cúi thấp người xuống, gây đau lưng, mỏi lưng. Khi học ở trường cũ với mẫu bàn ghế cũ, các em thấy rất phù hợp. Nghịch lý trên được phản ánh đến giáo viên và phụ huynh.

 

Ông Phạm Văn Huỳnh - Chủ tịch Hội phụ huynh của trường, cho biết: “Từ đầu năm học, học sinh trong trường đã phản ánh về mẫu bàn ghế mới. Ghế cao, còn bàn thì thấp. Chúng tôi tổ chức họp phụ huynh và được nhà trường giải thích mẫu bàn ghế áp dụng đúng theo quy chuẩn của thông tư liên bộ”.

 

Theo ông Huỳnh, bàn ghế được đóng đúng với mọi tiêu chuẩn kích thước liên bộ đưa ra với học sinh THPT (tương ứng chiều cao học sinh từ 160cm - 175cm): Bàn cao 69 cm, ghế cao 41 cm. Mặc dù vậy, mẫu bàn ghế mới khiến nhiều học sinh có chiều cao trung bình từ 165cm trở lên ngồi học trong tư thế khó khăn. Nhiều học sinh cao trên dưới 160cm cũng phải gập người thấp xuống bàn, sai tư thế. Phụ huynh lo ngại việc này kéo dài gây đau lưng, cong vẹo cột sống của con em mình.

 

Phụ huynh cho rằng, sai số cho phép của kích thước bàn ghế 0,5 cm là chưa hợp lý.

 

Ông Nguyễn Đình Tiến, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Phụ huynh đưa ra đề nghị nhà trường khắc phục bằng cách: cưa ghế cho vừa tầm với chiều cao của bàn hoặc nâng thêm chiều cao của bàn từ 7-10 cm. Tuy nhiên, nhà trường không cho phép vì mẫu bàn ghế đã áp dụng đúng với chuẩn của thông tư, không thể tùy ý thay đổi. Chúng tôi đã giải thích cặn kẽ cho phụ huynh của nhà trường”. Ông Tiến cũng cho rằng, cha mẹ học sinh phản ánh như vậy là “quá đáng!?”.

 

Ông Nguyễn Tấn Thắng - GĐ Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Đây là trường đầu tiên của Quảng Nam áp dụng theo quy chuẩn của Bộ về bàn ghế chuẩn. Thời gian quá ngắn nên chưa đánh giá hết được. Chúng tôi phải đợi chấm dứt ít nhất một học kỳ, tiến hành thống kê số lượng học sinh không phù hợp với mẫu bàn ghế này làm báo cáo, phản hồi lên Bộ GD- ĐT rồi mới đề nghị điều chỉnh”.

 

Tuyển sinh, Thông tin tuyển sinh, Trường quốc tế

Kenhtuyensinh (theo: giaoduc.edu.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh đòi cưa ghế của trường học, bo giao duc, ban ghe, phu huynh hoc sinh, hoc hanh kho khan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017