Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đặt lại tên trường đại học

Phó Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh việc đặt tên trường đại học, rà soát, đánh giá thực trạng việc đặt tên, đề xuất tên gọi bằng tiếng nước ngoài đối với các trường đại học trong nước

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Trước thực trạng tên trường đại học hiện nay chưa được thống nhất, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có công văn yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát lại.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương rà soát, đánh giá thực trạng việc đặt tên, đề xuất tên gọi bằng tiếng nước ngoài đối với các trường đại học trong nước, mục đích của điều này là phù hợp với thông lệ quốc tế.


Bộ GD&ĐT có trách nhiệm báo cáo Phó thủ tướng trong quý I trước khi ban hành văn bản chỉ đạo các trường thống nhất triển khai thực hiện.

Phó Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh việc đặt tên trường đại học

Phó Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh việc đặt tên trường đại học

Vấn đề này không phải bây giờ chúng ta mới đề cập, chuyện tên trường được đặt “vô tội vạ” đã được Phó Thủ tướng đề cập tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết trung ương 8 và tổng kết năm học 2012-2013 vào sáng 28/12/2013. Phó Thủ tướng cho rằng không có nước nào như Việt Nam, trường nào cũng thi nhau đặt tên nước ngoài là University, trong trường đại học nghĩa là University lại có một University khác trong trường đó, thậm chí nâng cấp từ cao đẳng lên đại học cũng dùng từ này.

Ngay tên gọi như vậy chưa đâu vào đâu thì làm sao chúng ta hội nhập được, làm sao đòi học sinh tốt nghiệp một trường như vậy sang học tiếp một trường trên thế giới? Phải nghiêm khắc tự nhìn lại, có những thứ tuy là rất bé nhưng chúng ta bỏ qua và trở thành nếp suy nghĩ để lại hậu quả rất lớn” Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD&ĐT nghiêm khắc trong vấn đề này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đặt lại tên trường đại học, đại học, tên trường đại học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017