Phó chủ tịch nước và lãnh đạo Tp.HCM chúc mừng các nhà giáo

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hăm và nói chuyện với cán bộ quản lý ngành GD-ĐT TP.HCM; đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư Vũ Đình Hòe, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Chiều 19/11, Phó Chủ tịch nước (PCT) Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ quản lý ngành GD-ĐT TP.HCM nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó chủ tịch nước và lãnh đạo Tp.HCM chúc mừng các nhà giáo

Tại buổi làm việc, PCT nước cho rằng, trong những năm gần đây, ngành GD-ĐT đã đặt công tác quản lý thành nhiệm vụ then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó có chú trọng GD tư cách đạo đức cho học sinh (HS) dựa trên nguyên lý xuyên suốt là GD kết hợp giữa gia đình - nhà trường và xã hội. Tuy nhiên, theo bà, việc chọn ngành nghề của HS rất lệch lạc.

Phó chủ tịch nước thăm giáo viên

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm cán bộ quản lý ngành giáo dục TP.HCM chiều ngày 19/11 (ảnh: Tri Thức)

PCT nước đề nghị các nhà quản lý GD và các thầy cô giáo phải đóng vai trò then chốt trong việc phối hợp với gia đình để định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho HS. Bà cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề GD đạo đức cho HS vì cách giảng dạy môn này hiện tại là không ổn. Đó là chưa kể việc bố trí chương trình nặng, kiến thức giảng khô khan, nghèo nàn.

**Đổi mới giáo dục bắt đầu từ đổi mới giáo viên

Ở bậc ĐH, PCT cho biết, thực tế khảo sát của bà cho thấy: không ít sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện chỉ vì những lý do rất lệch lạc như: bị bắt buộc, để có hồ sơ đẹp xin việc sau này, để được cộng điểm… Tuy nhiên, PCT biểu dương thầy giáo Trần Tuấn Anh (Trường THCS Bạch Đằng), là một điểm sáng của việc GD đạo đức ở TP.HCM và cũng đã có những đổi mới trong việc giảng dạy môn học này. Bà mong mỏi ngành GD-ĐT TP.HCM cùng góp sức nghiên cứu vào công cuộc đổi mới toàn diện nền GD nước nhà.

Chiều 19/11, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ Việt Nam TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã đến thăm gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu. Dịp này, gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu cho biết, sẽ lập một quỹ học bổng mang tên Đỗ Thị Đạo (vợ cố Giáo sư Trần Văn Giàu) cho HS Trường Trần Văn Giàu, TP.HCM.

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình cố Giáo sư Hoàng Như Mai, nguyên giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư Vũ Đình Hòe, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo báo phunu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phó chủ tịch nước và lãnh đạo Tp.HCM chúc mừng các nhà giáo, ngày nhà giáo Việt Nam, Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017