Phát hiện trường hợp thi hộ

Hội đồng thi Học viện An ninh nhân dân xác nhận trong buổi thi môn toán sáng 4-7, tại điểm thi số 5 Trường THCS Nguyễn Trãi, các giám thị đã phát hiện một trường hợp thi hộ.

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Hoá khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Tiếng Anh khối A1 năm 2013

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Sáng 5-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, Đại tá Nguyễn Quý Khoát, phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân, phó chủ tịch Hội đồng thi Học viện An ninh nhân dân xác nhận trong buổi thi môn toán sáng 4-7, tại điểm thi số 5 Trường THCS Nguyễn Trãi, các giám thị đã phát hiện một trường hợp thi hộ.

Theo đó, trong quá trình coi thi, giám thị phòng thi số 95 nghi ngờ một thí sinh có nhận dạng không giống với ảnh trong hồ sơ.

Do chỉ là cảm nhận bằng mắt thường, không đủ cơ sở kết luận thí sinh thi hộ, nên giám thị vẫn cho thí sinh làm bài bình thường, tránh ảnh hưởng tâm lý cả phòng thi.

Tuy nhiên, giám thị cũng đã báo cho trưởng điểm thi những nghi ngờ này để báo cáo ban chỉ đạo đưa ra hướng xử lý.

Sau khi hoàn thành bài, thí sinh nộp xong bài thi thì được yêu cầu ở lại để xác minh. Ban chỉ đạo thi cũng đã mời phía công an Hà Nội đến hỗ trợ.

Tại đây, đối chiếu với hồ sơ gốc, thí sinh đã không trả lời được câu hỏi về tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy toán lớp 12. Sau một hồi thẩm tra, thí sinh này thừa nhận thi thuê cho thí sinh thật.

Theo đại tá Nguyễn Quý Khoát, lời khai của đối tượng rất bất nhất, khi nói làm nghề bán xúc xích, lúc lại nói làm việc ở công ty này, công ty kia.

Hiện hồ sơ đã được chuyển cho cơ quan công an làm rõ xem đây là trường hợp thi hộ, thi thuê đơn lẻ hay có cả đường dây tổ chức thi thuê ở đằng sau.

Việc phát hiện ra trường hợp thi hộ ngay trong môn thi đầu có giá trị khuyến cáo giám thị coi thi, các hội đồng thi nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những trường hợp có dấu hiệu sai lệch so với hồ sơ, đồng thời cảnh báo chính đối tượng có ý đồ thi thuê, thi hộ và bản thân các gia đình, thí sinh có tâm lý đi thuê người thi hộ không được cố tình vi phạm pháp luật. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng, sẽ bị pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh”- đại tá Khoát cho biết.

Nguồn tin: tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện trường hợp thi hộ, thi hộ, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017