Phát hiện nhiều gian lận của TS trong ngày đầu thi ĐH đợt 2

Theo báo cáo Bộ Giáo dục cả nước có 98 thí sinh vi phạm kỷ luật trong ngày thi đại học đợt 2; Trong đó có 69 TS bị đình chỉ thi, 2 trường hợp cảnh cáo, 27 trường hợp khiển trá

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

98 thí sinh vi phạm kỷ luật trong ngày thi đại học đợt 2

Chiều nay 9.7, theo tổng hợp cưa Bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi ĐH đợt 2 (khối B, C, D và các khối năng khiếu), cả nước có 98 thí sinh (TS) vi phạm kỷ luật.

Trong đó có 69 TS bị đình chỉ thi, 2 trường hợp cảnh cáo, 27 trường hợp khiển trách.

Bên cạnh đó, có 5 TS đi trễ nên không được dự thi.

Riêng tại khu vực TP.HCM, ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, cho biết 48 TS vi phạm kỷ luật, trong đó đình chỉ 40 TS, hầu như rơi vào lỗi mang điện thoại đi động và mang tài liệu vào phòng thi.

TS có ảnh trên giấy báo thi không giống CMND

Tại HĐT Trường ĐH Ngân hàng (TP.HCM), trong ngày thi hôm nay cũng phát hiện một TS có ảnh trên giấy báo thi, ảnh chứng minh nhân dân (CMND) và nhìn ở ngoài không giống nhau. HĐT đã lập biên bản, lấy dấu vân tay của TS và sau đó để cho TS tiếp tục dự thi. Đồng thời, đưa thông tin cho công an điều tra làm rõ.

TS mang thiết bị bluetooth vào phòng thi

Tại HĐT Trường THCS Colette của Trường ĐH Mở (TP.HCM) có một TS bị đình chỉ thi do mang thiết bị bluetooth vào phòng thi.

Sự việc xảy ra ở đầu buổi thi chiều 9.7, giám thị phát hiện có một TS nữ đi trễ (khoảng 2 giờ), tóc dài, chạy ngang sân trường. Mặc dù có nghi vấn nhưng giám thi vẫn để cho TS vào phòng thi ổn định chỗ ngồi. Sau đó, cán bộ coi thi đã yêu cầu TS cột tóc lên thì phát hiện em đeo tai nghe và dây đeo bluetooth.

TS bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế và đang trong quá trình điều tra.

Trường ĐH Cảnh sát nhân dân có số TS vi phạm cao kỷ lục

Theo thống kê của Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, trong ngày thi hôm nay, trường này có số TS vi phạm quy chế thi cao kỷ lục so với mọi năm. Trong đó, có đến 21 TS bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

TS bất ổn tâm lý khi đi thi

Tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, của HĐT Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM), trong ngày thi hôm nay có 1 TS biểu hiện tâm lý bất thường. Đầu giờ thi, TS này đã xé danh sách TS dán trước phòng thi, đi khắp các phòng thi nhìn ảnh, tên và giấy báo dự thi của các bạn TS khác và nhìn phù hiệu cán bộ coi thi.

HĐT đã quyết định tăng cường giám thị coi thi tại phòng thi của TS này để bảo đảm an ninh, trật tự phòng thi. TS này sau đó đã làm bài bình thường đến hết giờ.

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140709/phat-hien-nhieu-gian-lan-cua-ts-trong-ngay-dau-thi-dh-dot-2-dh-2014.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện nhiều gian lận của TS trong ngày đầu thi ĐH đợt 2, thi đại học, kỷ luật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017