Phát hiện giám thị vi phạm quy chế thi

Tại điểm thi của trường ĐH Hà Nội, đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện trình trạng bố trí số thí sinh ngồi chật chội với 3 thí sinh ngồi 2 bàn. Có phòng thi, giám thị kê ghế sát nhau ngồi nói chuyện. Đặc biệt, có một giám thị đeo kính đen trong phòng thi..

Sự kiện: Tuyển sinhđiểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Giám thị mang kính đen coi thi, kê ghế ngồi nói chuyện

Sáng nay 10.7, đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT do ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất một số hội đồng thi của Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam và Trường ĐH Hà Nội.

Tại điểm thi của trường ĐH Hà Nội, đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện trình trạng bố trí số thí sinh trong phòng thi sai quy định (42 thí sinh/phòng) dẫn đến việc thí sinh phải ngồi chật chội với 3 thí sinh ngồi 2 bàn. Có phòng thi, giám thị kê ghế sát nhau ngồi nói chuyện. Đặc biệt, có một giám thị đeo kính đen trong phòng thi. Khi bị phát hiện, giám thị này đã kéo kính để lên đầu.Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Nguyễn Huy Bằng cho biết: Tất các các hiện tượng như vậy đều bị coi là vi phạm quy chế thi và tiềm ẩn những khả năng gây tiêu cực. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và được ban chỉ đạo thi các trường kịp thời chấn chỉnh nên không để xảy ra các vi phạm lớn.

Giám thị mang kính đen coi thi, kê ghế ngồi nói chuyện

Giám thị mang kính đen coi thi, kê ghế ngồi nói chuyện

Tại các điểm thi đại học của 2 trường này, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số hiện tượng vi phạm quy chế tuyển sinh. Cụ thể, tại điểm thi của Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam có 2 phòng thi xếp thí sinh ngồi không đúng quy định (3 thí sinh ngồi 1 bàn), không đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh là 1,2 m. Tại điểm thi này cũng có 2 phòng thi đánh số báo danh không theo trình tự; nhiều phòng thi đóng kín cửa sổ. Đặc biệt có tình trạng một cán bộ điểm thi mang túi đề thi thừa ra khỏi phòng thi khi chưa niêm phong; một giám thị phòng thi không phát hiện và nhắc nhở thí sinh vi phạm trật tự..

Sau khi phát hiện các vi phạm, ông Nguyễn Huy Bằng đã kịp thời nhắc nhở các cán bộ coi thi và ban chỉ đạo thi. Ông Bằng cũng yêu cầu nhà trường phải tăng cường giám sát ngay các phòng thi có thí sinh ngồi không đúng khoảng cách. Đồng thời, ban chỉ đạo thi phải làm báo cáo giải trình gửi về Bộ GD-ĐT ngay sau khi kết thúc buổi thi.

Giám thị mang kính đen coi thi, kê ghế ngồi nói chuyện

Lý giải về các vi phạm nêu trên, ông Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường này cho biết: Do năm nay nhà trường phải sửa chữa 2 hội trường để chuẩn bị kỷ niệm ngày thành lập nên số lượng phòng thi ít hơn, dẫn đến tình trạng phải bố trí thí sinh ngồi chật hơn quy định. Còn các hiện tượng vi phạm khác sẽ được chấn chỉnh kịp thời ngay trong buổi thi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hiện giám thị vi phạm quy chế thi, thi đại học, giám thị

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017