Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10; Học sinh cần lưu ý hai mục quan trọng: Thứ nhất là mục khu vực đăng ký dự tuyển: HS phải ghi khu vực tương ứng với 2 trường THPT đăng ký dự tuyển..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 7-5, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã phát hành "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015" về các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã để phục vụ cho học sinh (HS) lớp 9 chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường phổ biến cho HS trước khi khai phiếu cần đọc kỹ hướng dẫn tại mặt sau của phiếu và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT".

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Hà Nội phát phiếu đăng ký dự tuyển thi lớp 10

Ngoài phần thông tin cá nhân, khi viết phiếu đăng ký dự tuyển, HS cần lưu ý hai mục quan trọng: Thứ nhất là mục khu vực đăng ký dự tuyển: HS phải ghi khu vực tương ứng với 2 trường THPT đăng ký dự tuyển.

Trong trường hợp có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An hoặc THPT Sơn Tây thì ghi khu vực tuyển sinh là khu vực tương ứng với trường còn lại. Thứ hai, ở mục nguyện vọng, HS không ghi tên các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên trong phần nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Nếu HS chỉ có nguyện vọng vào trường THPT ngoài công lập thì phải đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường công lập để được dự thi tại hội đồng coi thi thuộc trường công lập đó, phần "nguyện vọng 2" ghi "NCL" (tức ngoài công lập).

Theo Minh Đức, Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10, Hà Nội , phiếu đăng ký dự tuyển, thi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10
cho em hỏi phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của trường chuyên sư phạm Hà Nội có cần phải có xác nhận của địa phương không? rất mong được trả lời sớm
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017