Phải có hộ khẩu TP.HCM trước 1-7 mới được xét vào trường Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa có thông báo chi tiết về việc xét tuyển vào trường năm 2016.

Phải có hộ khẩu TP.HCM trước 1-7 mới được xét vào trường Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2015. Ảnh: TTO

Phải có hộ khẩu TP.HCM trước 1-7 mới được xét vào trường Phạm Ngọc Thạch

Theo đó, thí sinh xét tuyển vào trường phải có hộ khẩu tại TP.HCM trước ngày 1-7-2016. Trường sử dụng một số tiêu chí phụ để xét tuyển trong trường hợp có nhiều thí sinh đồng điểm.

Thứ tự ưu tiên: điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngoại ngữ hoặc điểm ngoại ngữ được phiên ngang theo qui định, điểm trung bình ba năm THPT.

Những thí sinh có bằng ngoại ngữ (Anh, Pháp) đủ tiêu chuẩn theo qui định của Bộ GD-ĐT và được miễn thi môn ngoại ngữ, phải làm thủ tục miễn thi và trường chỉ sử dụng điểm đã được qui đổi của Bộ GD-ĐT trong xét tuyển.

Thí sinh có bằng cấp như trên không đăng ký miễn thi ngoại ngữ để được phiên ngang điểm thí chỉ sử dụng điểm ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Một điểm mới nữa trong công tác tuyển sinh của trường đó là từ năm học 2016-2017 trường này cũng ngừng tuyển sinh và đào tạo liên thông ĐH ngành y đa khoa.

7 điểm thi THPT quốc gia tại Vĩnh Long

7 điểm thi THPT quốc gia tại Vĩnh Long

Sơ đồ các điểm thi tại cụm thi 65 tổ chức tại Vĩnh Long. Ảnh: VL

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, học sinh tỉnh Vĩnh Long sẽ dự thi tại 7 điểm thi, tập trung tại TP Vĩnh Long.

Theo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - đơn vị chủ trì cụm thi 65 tại tỉnh Vĩnh Long (phối hợp với Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM), cụm thi này sẽ có bảy địa điểm thi được tổ chức tại TP Vĩnh Long.

Các địa điểm thi gồm: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Trường CĐ Kinh tế - tài chính Vĩnh Long, Trường THPT Vĩnh Long, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nguyễn Thông, Trường Chính trị Phạm Hùng và THCS Lê Quý Đôn.

Ngoài cụm thi ĐH do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long chủ trì, tại đây còn có cụm thi do Sở GD-ĐT Vĩnh Long chủ trì dành cho thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT. Dự kiến có 8 điểm thi đặt tại các huyện, thị xã, thành phố. Huyện nào có ít thí sinh sẽ thi ghép với địa phương gần nhất.

 

Theo Tuổi trẻ

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/chi-tieu/20160524/phai-co-ho-khau-tphcm-truoc-17-moi-duoc-xet-vao-truong-pham-ngoc-thach/1106722.html, http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/toan-canh/20160524/7-diem-thi-thpt-quoc-gia-tai-vinh-long/1106698.html)


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh năm 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phải có hộ khẩu TP.HCM trước 1-7 mới được xét vào trường Phạm Ngọc Thạch, xét tuyển, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tiêu chí phụ xét tuyển, công tác tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi THPT tại Vĩnh Long

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017