Ôn thi qua mạng

Mạng xã hội đang trở thành diễn đàn học tập, ôn thi hiệu quả với nhiều bạn trẻ. Chỉ cần đăng câu hỏi, đề thi thì lập tức bạn bè ở khắp nơi sẽ hướng dẫn cách giải, sửa bài, trao đổi kinh nghiệm làm bài.

Ôn thi qua mạngCác trang mạng xã hội được nhiều học sinh theo dõi ôn thi

Kiểu ôn thi mới

Kỳ thi THPT quốc gia càng đến gần, nhiều trang mạng xã hội như: Hội những người ôn thi ĐH khối A, Hội những người ôn thi ĐH môn ngữ văn, Quyết tâm thi đậu ĐH, Ôn thi ĐH cùng thủ khoa ĐH... được lập ra để truyền tải thông tin thi cử, chia sẻ phương pháp giải bài tập, hỗ trợ việc học hiệu quả.
Tại trang “Ôn thi ĐH cùng thủ khoa văn - sử - địa” thường xuyên đăng tải các đề văn thi thử, những dàn ý giúp học tốt các môn xã hội. Với dòng trạng thái “Hãy phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân”, lập tức nhận được rất nhiều bình luận phản hồi. Trong đó nickname VuDinhVuongVu đưa ra một dàn ý cụ thể với ý tứ rõ ràng. Bên cạnh đó là nhiều ý kiến bổ sung làm cho đề văn này có thêm nhiều cách hiểu, nội dung phân tích hay.
Tương tự, fan page “Ôn thi ĐH khối C cùng thủ khoa” được mở công khai cho tất cả mọi người vào chia sẻ và ôn luyện. Tại đây, nhiều câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến văn - sử - địa thường xuyên được đăng tải và giải đáp thắc mắc của nhiều thành viên. Ngoài việc tìm được đáp án cho câu hỏi, các thành viên còn giải thích rất cặn kẽ về kết quả mà mình vừa tìm được, sau đó đưa ra nhận xét chung.
Ngoài những người từng là thủ khoa, giáo viên, gia sư tham gia diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, còn có những người tham gia do yêu thích các môn học và muốn ôn lại kiến thức. Bên cạnh việc giải đáp và chia sẻ các câu hỏi liên quan đến đề thi, nhiều fan page còn chia sẻ kinh nghiệm nhớ lâu các công thức toán học, hóa học…, lồng các công thức toán học vào thơ ca để học sinh dễ nhớ: “Tìm sin lấy đối chia huyền/cosin lấy cạnh kề - huyền chia nhau/còn tang ta sẽ tính sau/đối trên, kề dưới chia nhau ra liền…”.

Khỏi chen lấn ở trung tâm luyện thi

Ngày thi càng đến gần, không khí ôn thi trên mạng xã hội càng trở nên sôi động hơn. Nhiều bạn trẻ đã đổi tên, hình đại diện, hình bìa của mình với những khẩu hiệu như: “Nhất định phải đỗ đại học”, “Quyết tâm đỗ đại học”, “Cố lên tôi ơi”… như một lời động viên và sự quyết tâm trong học tập. Không chỉ củng cố, trao đổi kiến thức, các học sinh còn động viên, chia sẻ với nhau về những áp lực thi cử, về ngôi trường ĐH mà mình đang mơ ước.
Bùi Thanh Thúy, học sinh lớp 12 Trường THPT Marie Curie, chia sẻ: “Tạo ra diễn đàn ôn thi trên mạng xã hội không chỉ hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian, mà còn giảm chi phí trong việc ôn thi ĐH. Nếu như trước đây muốn ôn thi ĐH thì phải chạy tới chạy lui từ trung tâm này qua trung tâm khác, thì bây giờ tụi em chỉ cần ngồi nhà lên mạng xã hội là có thể ôn thi”.
Trần Thanh Phương, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương TP.HCM, đăng ký dự thi vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, đang chăm chỉ luyện thi trên fan page “Ôn thi ĐH cùng thủ khoa ĐH” chia sẻ: “Với mình, luyện thi ĐH trên mạng xã hội thích hơn việc phải chen chúc ở các lò luyện thi chật chội. Có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về bài vở hay thông tin tuyển sinh 2016 của trường, mình đều có thể lên hỏi các anh chị thủ khoa và các bạn khác. Rất nhanh chóng, mình nhận được lời giải đáp chính xác”.

Bình luận

“Hy vọng sẽ giúp các bạn không nhiều thì ít trên con đường bước tới giảng đường ĐH. Chúng mình cùng cố gắng nào...”.(hoionthikhoia/ Facebook)
l“Đây là cách học hiệu quả, vì khi mình không biết chỉ cần đưa câu hỏi lên trong vòng vài phút là có người giúp đỡ liền”.
(nguyenhuy/Facebook)
“Các anh chị đàn anh rất nhiệt tình giúp đỡ, họ còn cho mình rất nhiều tài liệu ôn thi. Có người còn nhiệt tình giúp mình giải nhiều bài tập trong một đêm”.
(Thy/Facebook)

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/on-thi-qua-mang-687924.html


Xem thêm các tin tức tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ôn thi qua mạng, ôn thi qua mạng, ôn thi ĐH, luyện thi ĐH, thông tin tuyển sinh 2016, xét tuyển đại học, trung tâm luyện thi, ôn thi trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017