Ở Mỹ cũng chen lấn xin học cho con như Việt Nam

Các quan chức địa phương đã có cuộc trò chuyện với các phụ huynh vào tối ngày 30/11 tại Trường Tiểu học AJ Whittenberg và với các phụ huynh ở những trường khác – những người cũng phải xếp hàng đăng ký nhập học theo hình thức này.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Mỹ: Phụ huynh xô đổ cổng trường nhập học cho con

Nhiều bậc phụ huynh Mỹ đã phải cắm trại nhiều ngày trời bên ngoài trường Tiểu học A.J. Whittenberg với hi vọng là những người đầu tiên đăng ký nhập học cho con.

chen lan, xin hoc, nop don xin hoc, ho so xin hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet

 

Cảnh chen lấn trước cổng trường Tiểu học Whittenberg


Trong cảnh hỗn loạn ấy, một bà mẹ đã bị thương trong khi chen lấn trong đám đông. Tuy nhiên, vết thương của chị không quá nghiêm trọng.

Video quay lại cảnh này cho thấy những đám đông phụ huynh đang nháo nhác trên đường phố để xếp hàng đăng ký.

Sau vài ngày lăn lộn, đến sáng ngày 3/12 – ngày nhận hồ sơ, những phụ huynh đã cắm trại bên ngoài cổng trường thành những hàng dài.

Theo các quan chức khu vực, hiệu trưởng nhà trường – ông W.Burke Royster cũng chứng kiến toàn bộ vụ việc này.

Phát ngôn viên khu vực Oby Lyles cho hay: “Ông ấy không hài lòng về việc này. Chúng tôi rất bối rối”.

Hạt Greenville là một trong số ít khu vực cho phép phụ huynh chọn trường cho con nếu trường đó còn suất học.

Vấn đề duy nhất là nếu một đứa trẻ không sống trong khu vực mà trường đóng trụ sở thì phụ huynh phải đăng ký xin nhập học. Đơn xin nhập học chỉ được chấp nhận cho những người đến sớm nhất.

Phát ngôn viên Lyles cho biết thủ tục đăng ký đã được thay đổi để dễ quản lý đám đông hơn.

Phụ huynh không được phép xếp hàng cho đến 4 giờ chiều ngày 30/11. Năm ngoái, cảnh tượng này cũng kéo dài gần một tuần và làm gián đoạn một ngày học.

Phát ngôn viên Lyles cho biết quá trình đăng ký nhập học này đã được tiến hành thành công trong nhiều thập kỉ qua. Theo quan chức khu vực, hơn 10.000 học sinh đã được đăng ký theo hình thức chọn trường này.

Tuy nhiên, cũng theo quan chức địa phương, việc xếp hàng đăng ký này sẽ được thay đổi trong tương lai.

Các quan chức địa phương đã có cuộc trò chuyện với các phụ huynh vào tối ngày 30/11 tại Trường Tiểu học AJ Whittenberg và với các phụ huynh ở những trường khác – những người cũng phải xếp hàng đăng ký nhập học theo hình thức này. Cuộc trò chuyện nhằm tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề.

“Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ thay đổi. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra” – ông Lyles nói.

Hiệu trưởng Royster phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của các phụ huynh với nhiều chương trình lựa chọn trường học của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể tiến hành một thủ tục khiến các phụ huynh phải gặp nguy hiểm”.

“Chúng tôi đã bắt đầu xem xét lại quá trình đăng ký nhập học bằng cách bàn bạc với phụ huynh trên trang web của trường về những thay đổi cho năm học sau. Qúa trình đăng ký sẽ được thay đổi trong tương lai dựa trên những bàn bạc và xem xét lại hình thức đăng ký này ở các trường khác” – ông Royster cho biết.

Các bậc phụ huynh cũng được gửi ý kiến góp ý để thay đổi cách thức tuyển sinh này đến hết ngày 4/1 năm 2013.

 

Xem thêm: Bi hài clip Ngày Nộp Đơn Xin Học chế đạp đổ cổng trường

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ở Mỹ cũng chen lấn xin học cho con như Việt Nam, chen lan, xin hoc, nop don xin hoc, ho so xin hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, vietnamnet

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017