Nữ sinh buôn Gram A Đắk Lắk đi thi bằng ô tô

Nữ sinh buôn Gram A Đắk Lắk đi thi bằng ô tô. ông Y Anh Ayun (47 tuổi, cha H’Nưi) cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi đưa con đi thi đại học. Khác với lần trước, lần này được đi bằng ô tô. Tôi không biết lái đâu, xe này là xe nhờ người bà con trong buôn chở.

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Lác mắt' với nữ sinh buôn Gram A đi thi bằng ô tô

Cùng cha đến điểm thi trên chiếc ô tô bóng loáng, thí sinh H’Nưi Niê – buôn Gram A, xã Cư Pao, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), khiến không ít người tò mò, ngạc nhiên.

Đang chờ con thi tại cổng Trường Đại học Tây Nguyên, ông Y Anh Ayun (47 tuổi, cha H’Nưi) cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi đưa con đi thi đại học. Khác với lần trước, lần này được đi bằng ô tô. Tôi không biết lái đâu, xe này là xe nhờ người bà con trong buôn chở. Do nhà ở xa, cách thành phố gần 30km nên dùng ô tô đưa đón con đi thi cho tiện. Năm nay buôn Gram A có đến 6 người đi thi đại học”.

Nữ sinh buôn Gram A Đắk Lắk đi thi bằng ô tô

Theo ông Y Anh, mặc dù gia đình làm nông, trồng lúa với vài sào cà phê nhưng 6 đứa con của ông đều đi học đầy đủ.

Mới đây, chị gái của H’Nưi tên H’Keng Niê (SN 1988) vừa tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng (trường Cao đẳng Đông Du, TP Đà Nẵng).

Ông Y Anh rất tự hào vì H’Nưi nhiều năm liền là học sinh tiên tiến: “Dù khó khăn đến mấy tôi cũng cho con đi học lấy cái chữ. Mong muốn lớn nhất của tôi là mấy đứa con được học hành đến nơi đến chốn!”.

Kỳ thi đại học năm nay, H’Nưi thi khối A, ngành sư phạm giáo dục mầm non và khối B – Khoa Y Đại học Tây Nguyên. Kết thúc đợt thi khối A, H’Nưi cho biết: “Nhìn chung đề thi cả 3 môn đều có nhiều câu khó, riêng môn hóa thì dễ thở hơn. Em mơ sẽ được làm cô giáo”.

Thái Nguyên: Thí sinh đến trường thi bằng xe thiết giáp

Cơn mưa lớn rạng sáng 3.7 trên địa bàn TP Thái Nguyên (Tỉnh Thái Nguyên) khiến nhiều tuyến đường bị ngập úng, làm hàng trăm TS không thể có mặt đúng giờ để làm thủ tục dự thi.

Do vậy, nhiều TS phải ngồi xe thiết giáp tăng bo qua các đoạn đường ngập để đến trường làm thủ tục dự thi đại học.

Người dân quanh khu vực trường thi và một số lực lượng tình nguyện đã huy động thuyền, xe tải gầm cao để hỗ trợ thí sinh.

Đây không phải lần đầu các TS dự thi Đại học ở Thái Nguyên được đến trường thi bằng loại xe thiết giáp chuyên dụng của lực lượng quân đội.

Theo tác giả Lê Kiến - Báo Tiền Phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nữ sinh buôn Gram A Đắk Lắk đi thi bằng ô tô, nữ sinh, thí sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017