Nộp ngày cuối, hồ sơ có bị loại?

Nếu em nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngày cuối thì có thể bị loại không? Cách xếp danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển của các trường như thế nào? (thunguyen…@gmail.com)

Nộp ngày cuối, hồ sơ có bị loại?

Nộp ngày cuối, hồ sơ có bị loại?

Chào bạn. Theo quy định, trong đợt xét tuyển đầu tiên từ 1 đến 12-8, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường ĐH, CĐ, mỗi trường tối đa 2 ngành. Nếu hồ sơ đăng ký xét tuyển của bạn nộp trong khoảng thời gian này (nếu nộp qua bưu điện thì căn cứ trên dấu bưu điện) dĩ nhiên nhiên hồ sơ của em không bị loại.

Tất cả thí sinh nộp hồ sơ trong thời gian qui định đều được xét tuyển như nhau, không ưu tiên cho thí sinh nộp hồ sơ trước. Khi xét tuyển, căn cứ trên chi tiêu của ngành, trường sẽ xét điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển  hợp lệ theo điểm số từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

* Nếu em nộp vào 2 trường nhưng hai ngành và khối khác nhau có được không? Chẳng hạn em đăng ký vào trường A tổ hợp môn là toán - lý - hóa và trường B có tổ hợp môn là toán - sinh - năng khiếu thì điểm thi THPT quốc gia môn toán có thể nộp vào hai trường được không ạ? (sontruong… @gmail.com)

Chào bạn. Việc xét tuyển bao nhiêu tổ hợp căn cứ vào việc bạn dự thi THPT quốc gia bao nhiêu môn. Nếu bạn thi nhiều môn, bạn có thể xét tuyển nhiều tổ hợp khác nhau. Nguyên tắc là thí sinh nên chọn tổ hợp nào cao điểm để xét tuyển.

Như bạn trình bày, bạn phải dự thi THPT quốc gia các môn toán, lý, hóa, sinh. Môn năng khiếu bạn phải dự thi riêng tại trường ĐH bạn muốn xét tuyển năm 2016. Với môn toán, bạn có thể nộp vào cả hai tổ hợp khác nhau ở hai trường ĐH khác nhau hoặc hai ngành trong cùng một trường ĐH.

* Em muốn hỏi, khi điền phiếu đăng kí xét tuyển ở mục "Khu vực tuyển sinh" em phải điền thế nào? Em thuộc khu vực 2 nông thôn. Và phần "Diện ưu tiên xét tuyển" là như thế nào ạ? Nếu em không thuộc những diện đó em phải điền thế nào? (giahan…@gmail.com)

Chào bạn. Mục "Khu vực tuyển sinh" bạn chỉ cần điền vào khi có nguyện vọng điều chỉnh lại khu vực ưu tiên. Khi đó, bạn phải nộp kèm theo theo các giấy tờ xác nhận cần thiết để chứng minh thay đổi khu vực ưu tiên của mình như giấy khai sinh, hộ khẩu thường trú, học bạ...

Mục "Ưu tiên xét tuyển" chỉ dành cho những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng nhưng không dùng quyền tuyển thẳng mà sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển và sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Nếu bạn không thuộc những diện này thì bỏ trống các mục đó trên phiếu đăng ký xét tuyển.

Diem chuan 2016

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160808/nop-ngay-cuoi-ho-so-co-bi-loai/1151305.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nộp ngày cuối, hồ sơ có bị loại?, xét tuyển 2016, hồ sơ xét tuyển đợt 1, thời gian xét tuyển, nguyện vọng xét tuyển, điểm thi THPT quốc gia, diem chuan 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017