Nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24.4

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết thêm, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến hết ngày 17/4/2014. Sau khi hết hạn đăng kí tại sở, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường đại học đến hết ngày 24/4.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Sau khi hết hạn đăng kí tại sở, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường đại học.

Nộp hồ sơ dự thi tại các trường đại học đến hết ngày 24/4

Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), về cơ bản, các quy định về thủ tục đăng kí dự thi đối với thí sinh tự do không có gì khác so với các năm trước. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ dự thi ở tất cả các điểm thu hồ sơ do sở giáo dục quy định.

Hồ sơ đăng kí dự thi cho học sinh lớp 12 và thí sinh tự do sẽ dùng chung một mẫu. Trừ hồ sơ dự thi vào các trường thuộc khối Quốc phòng, An ninh là riêng biệt. Hồ sơ này do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an ban hành, không bán trên thị trường.

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết thêm, thí sinh tự do nộp hồ sơ theo hệ thống của các sở GD&ĐT từ ngày 17/3 đến hết ngày 17/4/2014. Sau khi hết hạn đăng kí tại sở, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường đại học đến hết ngày 24/4.

Thời gian nộp hồ sơ dự thi tại các trường đại học 2014

Thời gian nộp hồ sơ dự thi tại các trường đại học 2014

Đối với các thí sinh đăng kí dự thi vào những trường ở xa, nhiều Sở GD&ĐT không thu nhận hồ sơ, thí sinh có thể nhờ người nộp trực tiếp tại trường. Khi nộp, lưu ý nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí.

"Hiện tại, có rất nhiều thông tin liên quan tới kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014. Vì vậy, thí sinh cần thận trọng lựa chọn thông tin. Đối với các trường tuyển sinh riêng, thí sinh nên tham khảo nội dung trên website riêng của từng trường”, ông Nghĩa nhấn mạnh

Thí sinh tự do lúng túng nộp hồ sơ

Sáng 1/4, hàng trăm thí sinh tự do đã đến Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM để nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2014. Tuy nhiên, các chuyên viên của Sở cho biết, năm nay Sở không nhận hồ sơ đăng ký mà sẽ chuyển về các trung tâm giáo dục thường xuyên của quận, huyện nơi thí sinh cư trú.

Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho biết, những năm trước Sở vẫn tiếp nhận hồ sơ, nhưng năm nay, để thuận tiện cho việc gửi giấy báo dự thi và giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh, Sở giao việc tiếp nhận hồ sơ về cho các trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện để dễ dàng hơn cho thí sinh trong việc đi lại.

Vị này cũng cho biết thêm, nếu thí sinh không muốn nộp tại các trung tâm giáo dục thường xuyên quận, huyện thì có thể nộp trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại số 3, Công trường Quốc tế, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Chia sẻ về vấn đề Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc tiếp nhận hồ sơ tại đâu, các sở có quyền tự quyết định. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ để tránh làm mất thời gian khi có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Giáo dục & Đào tạo nơi mình cư trú.

Theo tác giả Tuyết Ninh - Minh Nghĩa, Khampha

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nộp hồ sơ thi đại học đến hết ngày 24.4, thi đại học, hô sơ thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

huhu
tại sao các báo khác lại nói là 29 mới hết hạn vậy?
()()
sửa chữa
thời hạn nộp hồ sơ tại các trường tổ chức thi là 29/4 chứ không phải là 24/4, không biết báo lấy thông tin ở đâu mà viết ra như vậy? Thiết nghĩ là trang về kênh tuyển sinh nên ghi chính xác thời gian để bạn đọc có những sắp xếp và chuẩn bị về thời gian chính xác!
()()
hồ sơ
@@~
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017