Nộp 4 trường, mỗi trường 1 ngành được không?

Là thí sinh tự do, em được biết đợt 1 sẽ có 4 nguyện vọng (được chọn 2 trường, mỗi trường 2 ngành ) nhưng em chỉ chọn 1 ngành của 1 trường thôi, vậy em có được chọn 4 trường, mỗi trường 1 ngành không?

Các giấy tờ liên quan em có phải đi công chứng không ạ và em đăng kí dự tuyển ở Phòng Giáo dục quận Thủ Đức được không? (Trần Thúy Kim Mỹ)

Nộp 4 trường, mỗi trường 1 ngành được không?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015. Ảnh: TTO

Như bạn nói, ở đợt 1 thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Bạn có thể chọn xét tuyển 1 trường, 2 ngành hoặc 2 trường nhưng mỗi trường chỉ một ngành.

Đối với hồ sơ xét tuyển, bạn được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi, trên giấy này có mã vạch. Thí sinh dùng mã vạch này để đăng ký xét tuyển (trực tuyến, nộp hồ sơ qua bưu điện), không cần công chứng gì cả. Lưu ý, bạn không nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi xét tuyển nhé.

Bạn chỉ được đăng ký ít hơn chứ không thể đăng ký nhiều hơn (tức là không được đăng ký 4 trường như bạn nói). Với thí sinh tự do tại TP.HCM, chỉ có một nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, khu vực Hồ Con Rùa, quận 3.

*Em ở Bình Định, hiện đang học tại Đà Nẵng. Ở phần đóng dấu xác nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia có ghi là phải do công an phường/xã nơi thường trú của mình (tức là ở Bình Định). Vì một số lý do em không thể về quê xin dấu xác nhận của công an phường được. Vậy em có thể xin dấu xác nhận của công an phường Hải Châu 2, TP Đà Nẵng - nơi em đang học tập được không ? Em đã đăng kí tạm trú tại công an phường nơi em đang học rồi. (ngoclien…@gmail.com)

Chào bạn. Đối với thí sinh tự do, việc xác nhận của công an phường, xã nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú là điều bắt buộc, không thể xác nhận ở nơi tạm trú được.

Trong trường hợp bạn không thể về quê xác nhận hồ sơ, bạn có thể gửi chuyển fax nhanh về quê nhờ người thân xác nhận và nộp hồ sơ tại Bình Định (nếu muốn dự thi tại Đà Nẵng, trong hồ sơ bạn phải đăng ký cụm thi là Đà Nẵng) hoặc gửi lại hồ sơ để bạn nộp tại Đà Nẵng.

​Bình Thuận: không sử dụng giáo viên tỉnh nhà chấm bài tự luận

Đó là kết luận của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cụm thi 51 tỉnh Bình Thuận.

Theo phân công của Bộ GD-ĐT tại tỉnh Bình Thuận chỉ có cụm thi đại học do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì, phối hợp với Trường CĐ Cộng đồng Bình Thuận tổ chức.

“Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ cử 450 cán bộ (lãnh đạo điểm thi, thư ký, giám thị, giám sát...). Chúng tôi sẽ làm phách bài thi từng ngày tại Phan Thiết và đưa bài thi vào TP.HCM chấm tại trường. Ban chỉ đạo cụm thi thống nhất không sử dụng giáo viên Bình Thuận chấm bài tự luận” – PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết.

Cụm thi này dành cho tất cả các thí sinh, bao gồm các học sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước (gọi là thí sinh tự do), những học sinh chưa tốt nghiệp muốn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và cả các thí sinh chưa tốt nghiệp muốn dùng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa dùng kết quả để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Dự kiến tại tỉnh Bình Thuận sẽ có tổng cộng: 12.838 thí sinh . Trong đó 28 trường THPT với 10.046 học sinh, 273 học sinh giáo dục thường xuyên, số rớt tốt nghiệp năm ngoái: 1519. Dự kiến số rớt ĐH các năm trước đăng ký thi để xét năm nay là 1.000 thí sinh. Qua khảo sát, số điểm thi đủ điều kiện tổ chức là 13 và 1 dự phòng với 13.176 chỗ, 400 phòng thi.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chuẩn bị gần 3.000 chỗ ở giá rẻ cho thí sinh đến từ các huyện và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng vận động hỗ trợ 50 triệu đồng thuê xe buýt chở thí sinh từ các huyện đến TP Phan Thiết dự thi.


Tổng hợp

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160406/nop-4-truong-moi-truong-1-nganh-duoc-khong/1079905.html, http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20160407/binh-thuan-khong-su-dung-giao-vien-tinh-nha-cham-bai-tu-luan/1080457.html)


Xem thêm các thông tin tuyển sinh năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nộp 4 trường, mỗi trường 1 ngành được không?, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển, hồ sơ xét tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh 2016, cụm thi Đại học, xét tốt nghiệp THPT, đăng ký nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017