Những trường top trong nhóm GX có thể sẽ không xét tuyển bổ sung?

Theo các trường trong nhóm GX, nếu số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi không hụt quá nhiều sẽ không xét tuyển bổ sung.

Những trường top trong nhóm GX có thể sẽ không xét tuyển bổ sung?

Nhóm GX gồm có 12 trường đại học có tiếng ở Hà Nội là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ Địa chất, ĐH Thăng Long, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, HV Ngân hàng, HV Chính sách và Phát triển.

Những trường top trong nhóm GX có thể sẽ không xét tuyển bổ sung?Những trường top trong nhóm GX có thể sẽ không xét tuyển bổ sung?

Theo các trường nhóm GX, sau ngày hôm nay 19/8, các trường ĐH sẽ chốt số lượng thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi, rà soát lại chỉ tiêu đã đạt được để ra quyết định có tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1 vào ngày 21/8 tới hay không.

Hiện tại, hầu như tất cả các trường ĐH đều chưa nhận được đủ giấy chứng nhận kết quả theo số chỉ tiêu tuyển sinh 2016. Một phần vì nhiều thí sinh lựa chọn cách gửi giấy chứng nhận qua đường bưu điện, một phần là do vẫn còn 1 ngày nữa mới đến hạn nộp giấy chứng nhận kết quả.

Ngoài ra, nhiều trường đang rất lo lắng vì lượng thí sinh trúng tuyển ảo có khả năng tăng cao. Tuy nhiên, đối với một số trường top trên, cho dù lượng thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi không đạt đến chỉ tiêu cũng có thể sẽ không tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 tới.

Cụ thể, tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, thầy Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: "Nhà trường đã có chủ chương từ sớm là sẽ chỉ xét tuyển 1 lần, không xét tuyển bổ sung. Chỉ trừ khi số lượng thí sinh không đến nộp giấy chứng nhận kết quả quá lớn, mới xem xét đến việc tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1”.

TS. Trần Mạnh Dũng - Trưởng phòng Đào tạo HV Ngân hàng cũng cho biết tính đến hết ngày 17/8, nhà trường đã nhận được khoảng 2.500 giấy chứng nhận kết quả thi được nộp trực tiếp tại trường, ước tính trường cũng sẽ nhận được khoảng 500 giấy chứng nhận được nộp qua đường bưu điện.

Do đó, trường Học viện Ngân hàng cũng có chủ chương nếu sau ngày 19/8 không thiếu hụt quá lớn thì sẽ không bổ sung đợt sau.

Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, trong những ngày đầu của thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả có rất đông các thí sinh đến nộp trực tiếp tại trường. PGS Nguyễn Phong Điềm - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa cho biết: "Theo tính toán của nhà trường, có nhiều khả năng sẽ không tổ chức xét tuyển bổ sung đợt 1.

Tuy nhiên, ông Điền cũng cho biết, phải đợi sau ngày 19/8, sau khi nhà trường đã thống kế được hết số lượng thí sinh xác nhận theo học mới quyết định có xét tuyển bổ sung hay không. Với tình hình hiện tại, có thể nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung đối với 1 hoặc hai ngành quốc tế mà thôi".

Còn theo bà Lê Thị Thu Thuỷ, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại Thương cho biết, điểm chuẩn đại học các ngành của trường năm nay tương đương điểm chuẩn của năm 2015. Với mức điểm này, trường đã xét tuyển bằng NV1 đủ chỉ tiêu cho tất cả các ngành nên sẽ không xét tuyển bổ sung.


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/nhung-truong-top-trong-nhom-gx-co-the-se-khong-xet-tuyen-bo-sung-d21721.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những trường top trong nhóm GX có thể sẽ không xét tuyển bổ sung?, các trường trong nhóm Gx, tuyển sinh theo nhóm GX, xét tuyển bổ sung đợt 1, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017