Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có: Chân ướt chân ráo vào giảng đường đại học, bất kể là ngành nghề gì, kinh tế hay nghệ thuật, khoa học hay y tế, điều đầu tiên một sinh viên VN được dạy là “cầm súng”. Quân sự có lẽ là môn học độc đáo bậc nhất của nền giáo dục VN...

Giáo dục > Tuyển sinh > Khoa giáo > học đường

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có

Dẹp hết mấy trò bắt chước tụi “khoai tây” như là prom hay trại hè đi nhé, dưới đây là danh sách những hoạt động siêu độc đáo khiến người trẻ Việt nào cũng một thời dở khóc dở cười.

Học kỳ quân sự - món khai vị thật khó nhằn.

Chân ướt chân ráo vào giảng đường đại học, bất kể là ngành nghề gì, kinh tế hay nghệ thuật, khoa học hay y tế, điều đầu tiên một sinh viên VN được dạy là “cầm súng”. Quân sự có lẽ là môn học độc đáo bậc nhất của nền giáo dục Việt Nam: tháo súng, lắp súng, ngắm bắn, lăn lê đủ kiểu giống như một người lính thực thụ, quả là những trải nghiệm thú vị khiến cho bạn bè quốc tế phải ghen tị với sinh viên VN.

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có

Bên cạnh những điều “thú vị” ấy, có không ít “cơn ác mộng” cũng mang tên quân sự đã để lại dấu ấn khó phai của thời sinh viên mà có lẽ “cho tiền cũng không quay lại”.

Mùa hè xanh – kỷ niệm khó phai.

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có

Mọi người thường bảo, ai chưa từng một lần đi Mùa hè xanh, xem như đã bỏ phí một nửa đời người. Quả thật vậy, mùa hè xanh đem lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm, những kỷ niệm sẽ in dấu cả đời, được xắn tay áo lên “xông pha” mọi nẻo đường, được cùng chúng bạn “quậy phá” từng bừng suốt mùa hè, và hơn cả, được làm những công việc có ý nghĩa, giúp đỡ cho mọi người. Bạn sẽ thấy, mình trưởng thành biết bao sau một mùa hè như thế!

Hiến máu nhân đạo – việc  làm ý nghĩa.

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có

Hiến máu nhân đạo cũng là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên

Cứu người đâu phải việc làm của riêng ai, và đâu phải chỉ có bác sĩ, y tá mới có thể chữa bệnh, cứu người. Mỗi chúng ta, đều có thể góp công vào công cuộc thiêng liêng ấy, theo cách riêng của mình – hiến máu nhân đạo. Một trải nghiệm có tí “đáng sợ” nhưng cũng không kém phần thú vị và ý nghĩa.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những trải nghiệm thú vị chỉ sinh viên Việt Nam mới có, quân đội, học kỳ quân đội, sinh viên tình nguyện, sinh viên, tình nguyện, mùa hè xanh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017