Những thủ khoa đảng viên tuổi 18

Gặp gỡ thủ khoa đại học là những đảng viên tuổi 18, thí sinh Võ Văn Nam Trường THPT số 1 huyện Phù Cát, Bình Định thủ khoa Trường ĐH Quy Nhơn với 28,5 điểm, Đoàn Hữu Thành Trường chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định thủ khoa Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, với 28 điểm..

Gặp gỡ thủ khoa đại học là những đảng viên tuổi 18

Đất võ Bình Định năm nay có 2 thủ khoa đại học là đảng viên “mới tinh” vừa được kết nạp trong tháng 7.Võ Văn Nam (18 tuổi, lớp 12A1 Trường THPT số 1 huyện Phù Cát, Bình Định) đã giành ngôi đầu thi tuyển vào Trường ĐH Quy Nhơn với 28,5 điểm (toán 9,75; lý 9; hóa 9,5). Nam vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16.7.

Nam là út trong gia đình 5 con của vợ chồng nông dân nghèo, ông bà Võ Nhuận - Hà Thị Thao (xã Cát Trinh, Phù Cát). Bà Thao cho biết, cảnh nhà khó khăn, cả 4 chị gái của Nam chỉ học hết THCS rồi nghỉ học ở nhà làm ruộng, lập gia đình, con cái nheo nhóc. Ông Võ Nhuận thì bảo: “Vợ chồng tui rất mừng khi con được kết nạp Đảng, sẽ bản lĩnh cứng cáp hơn trong cuộc sống”.

Nam chia sẻ: “Theo em, để có kết quả học tốt thì mình phải có sự yêu thích. Ngoài việc chú ý thầy cô giảng, em thường lên mạng tìm hiểu các dạng đề thi để tìm cách giải tốt nhất. Đợt này, em cũng đỗ ĐH Y TP.HCM nhưng em chọn ngành sư phạm Toán ĐH Quy Nhơn để bớt gánh nặng gia đình và gắng trở thành một thầy giáo giỏi”.

Thủ khoa Võ Văn Nam (trái) và cô giáo Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Phù Cát.

Gặp gỡ thủ khoa đại học là những đảng viên tuổi 18. Thủ khoa Võ Văn Nam (trái) và cô giáo Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Phù Cát.

Cô Vương Thị Hồng Loan - Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Phù Cát, cho hay: “Nam là học sinh giỏi đều các môn, đặc biệt em rất giỏi môn toán. Từ trường huyện xa, em đoạt giải Nhì môn toán năm học lớp 9, rồi năm lớp 11 là học sinh duy nhất đoạt giải Nhất môn toán toàn tỉnh Bình Định. Với tính cách chững chạc, tôi hy vọng em sẽ là một đảng viên tốt, có đóng góp cho xã hội”.

Cùng được kết nạp Đảng trước khi nghe tin đỗ thủ khoa đại học có em Đoàn Hữu Thành (lớp 12 toán Trường chuyên Lê Quý Đôn, TP.Quy Nhơn, Bình Định). Thành thủ khoa Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, với 28 điểm (toán 9; lý 9,25; hóa 9,75). Từ vùng quê xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước, Bình Định), Thành cùng gia đình vào Quy Nhơn định cư, và năng lực học tập của em ngày càng được khẳng định. Thành thuộc diện được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM, bởi thành tích đoạt 2 Huy chương Vàng Olympic 30.4 môn toán và giải Ba học sinh giỏi quốc gia. Thế nhưng Thành vẫn dự thi để “thử sức mình”.

Dân Việt, http://danviet.vn/thoi-su/nhung-thu-khoa-dang-vien-tuoi-18-464296.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thủ khoa đảng viên tuổi 18, đảng viên, thủ khoa đại học, thủ khoa đại học Quy Nhơn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017