>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngoài những nội dung cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm trước đây, phiếu đăng ký dự thi 2014  bổ sung một số mục cho thí sinh đăng ký vào các trường tuyển sinh riêng

Điểm mới phiếu dự thi đại học, cao đẳng năm 2014

Phiếu đăng ký dự thi ĐH-CĐ năm 2014 do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD vừa công bố, gồm 18 mục. Trong đó, ở mục 2, thí sinh nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả của kỳ thi chung để xét tuyển, cần đánh dấu vào ô "Tham gia kỳ thi chung của Bộ"; Nếu có nguyện vọng xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng, cần đánh dấu vào ô "Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường ". Trường hợp có cả hai nguyện vọng, cần đánh dấu vào cả hai ô.

Thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH sau khi ghi mục 2 cần khai đầy đủ mục 3: tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành.

Điểm mới phiếu dự thi đại học, cao đẳng năm 2014

Điểm mới phiếu dự thi đại học, cao đẳng năm 2014

Tại mục 9: thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào ký hiệu của đối tượng đó. Do Bộ GD-ĐT vừa điều chỉnh một số đối tượng ưu tiên, nên thí sinh phải tự xác định thuộc diện nào và ghi vào hồ sơ đăng ký dự thi. Giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) phải được gửi kèm theo phiếu ĐKDT. Thí sinh không thuộc diện ưu tiên thì để trống.

Yêu cầu chung đối với hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) là thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục và không sửa chữa, tẩy xoá.

Hồ sơ hoàn tất gồm:

Túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, phiếu số 1 và phiếu số 2 (đã điền đủ thông tin).


2 ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh/huyện và mã đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh), 2 ảnh này để trong một phong bì nhỏ.

Hai phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ người nhận (địa chỉ này nên giống với mục 16).

Bản sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...).

Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của các trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH, hồ sơ có thêm 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 (không được đồ hay ghi thêm gì vào bản photocopy này).

Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của thí sinh để các trường này có đầy đủ thông tin của thí sinh như những trường tổ chức thi.

Theo Hanoimoi