Những thắc mắc khi trúng tuyển nguyện vọng 2

Giải đáp về các vấn đề xung quanh việc trúng tuyển nguyện vọng 2 của thí sinh như: có phải bổ sung bản gốc khi trúng tuyển, nhờ người khác rút hồ sơ xét tuyển NV2 như thế nào, thủ tuc nhập học ....

 

Tin liên quan

>> Trường xé rào tuyển sinh thí sinh chịu thiệt

>> Các trường miền trung thắng lớn nguyện vọng 2

>> Nhiều trường đại học ở TpHCM thiếu chỉ tiêu nguyện vọng 2

 

Hỏi: Vừa qua em có nộp hồ sơ xét nguyện vọng bổ sung vào 2 trường ĐH (ĐH Công nghệ thông tin TPHCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ), em vừa nhận được thông báo nhập học tại ĐH CNTT, và ngày nhập học cũng như đóng học phí là ngày 5/9/2012. Trong khi đó ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM theo thông báo của Bộ đến hết ngày 7/9/2012 sẽ kết thúc nhận hồ sơ xét nguyện vọng bổ sung. Theo em như vậy sẽ không công bằng với em và nhiều thí sinh khác, bởi có sự thiết nhất quán giữa các trường, thí sinh sẽ không có sự lựa chọn, mà phải chọn 1 trong 2 trường gần như bị ép buộc? ([email protected])


*Trả lời: Theo Ban tư vấn thì không có gì là ép buộc ở đây cả. Quyền lựa chọn học hay không hoàn toàn do em quyết định. Trên thực tế kể cả hai trường có hạn nộp hồ sơ xét tuyển giống nhau thì có thể ngày công bố điểm chuẩn và nhập học là khác nhau. Em nên cân nhắc xem mình có khả năng theo học ngành nào mà phát huy được hết tố chất. Chúc em thành công!

Khi nhờ người khác rút hồ sơ xét tuyển NV2 của mình thì cần có giấy ủy quyền đúng không? Viết giấy đó như thế nào? Cần mang thêm những gì nữa? ([email protected])

Theo quy định khi TS nhờ người khác rút hồ sơ xét tuyển cần phải có giấy ủy quyền. Nội dung của giấy khá đơn giản, em chỉ cần điền các thông tin như họ tên, ngành đăng ký, số điểm… sau đó ủy quyền cho người nào đó đến nhận. Người được ủy quyền cầm giấy này và chứng minh thư cá nhân đến nơi cấp phát sẽ được hướng dẫn để có thể nhận hồ sơ xét tuyển.

Hiện giờ em vừa thi ĐH xong (sinh năm 1994), nhưng kết quả thấp, nếu học thì hơi tốn kém và tốn thời gian. Em muốn ở nhà 1 năm để ôn lại, năm sau thi. Nhưng sợ tháng 9 hoặc tháng 10 sẽ bị gọi đi nghĩa vụ quân sự, vậy có cách nào không, em định gửi một giấy báo nhập học 1 trường CĐ lên UBND xã, làm hồ sơ HSSV ở xã, nhưng không đi học. Vậy được không? Liệu sang năm em đi học ĐH có bị rắc rối gì không? ([email protected])

Theo Ban tư vấn thì em có thể bày tỏ nguyện vọng của mình với Ban chỉ huy quân sự địa phương để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Nếu địa phương làm khó khăn thì cách em định thực hiện cũng là một giải pháp.

Việc thi lại ĐH năm sau sẽ không bị ảnh hưởng nhưng sẽ có chút rắc rối nếu em trúng tuyển nhập học do trước đó em đã làm hồ sơ nhập học nên có thể một số mục, địa phương sẽ không xác nhận.

Em thi Học viện Cảnh sát Nhân dân được 20,5 tính cả điểm ưu tiên. E làm hồ sơ NV2 là trung cấp cảnh sát. Điểm như vậy em có cơ hội trúng tuyển trung câp cảnh sát không? Bao giờ thì trung cấp cảnh sát công bố điểm trúng tuyển?( [email protected])

Khối trường công an có những quy định rất riêng biệt. Hệ trung cấp chuyên nghiệp không phải địa phương nào cũng có chỉ tiêu. Chỉ khi địa phương nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú có chỉ tiêu lúc đó em mới có cơ hội tham gia xét tuyển. Để biết có chỉ tiêu hay không em liên hệ với Sở Công an địa phương mình nhé.

Vì đặc thù này nên điểm chuẩn hệ trung cấp của các địa phương là khác nhau. Nguyên tắc là xét tuyển trên cơ sở TS của địa phương có chỉ tiêu tham dự kì thi tuyển sinh ĐH vào khối trường công an những chưa trúng tuyển hệ ĐH, sau đó lấy từ trên xuống dưới đến lúc đủ chỉ tiêu.

Em đăng kí nguyện vọng 2 ở ĐH Kinh tế Huế, em gửi đường bưu điện ngày 22/8 và trên trang web của trường đã cập nhật những thí sinh đăng kí nguyện vọng 2 nhưng sao lại không có tên em trong danh sách. Em ra Bưu điện hỏi thì họ nói đã chuyển vào trường rồi. Bây giờ em phải làm thế nào? ([email protected])

Em không cần phải lo lắng. Trên thực tế có thể danh sách chưa cập nhật đầy đủ. Nếu bưu điện đã xác nhận là hồ sơ trường đã nhận thì em có thể yên tâm. Em cần giữ lại biên lại chuyển phát nhanh để làm cơ sở căn cứ sau này. Kể cả sau này hồ sơ thất lạc nhưng em có đủ bằng chứng khẳng định mình nộp hồ sơ và đủ điểm trúng tuyển thì nhà trường sẽ xem xét để tiếp nhận.

Em nhận được giấy chứng nhận kết quả thi là một tờ liền nhưng nội dung thì gồm hai phần giống hệt nhau và mỗi phần đều có một dấu đỏ. Đấy có phải là hai bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi không? Em có thể cắt ra làm đôi để nộp NV2 không? ([email protected])

Như những gì em miêu tả thì đó chính là giấy chứng nhận kết quả thi. Em có thể cắt đôi để tham gia xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. Hai giấy này có giá trị như nhau nên em có thể nộp cùng một đợt vào hai trường hoặc hai ngành của một trường bất kì sau khi đủ điều kiện xét tuyển.

Nếu em đỗ NV2 thì trong thủ tục nhập học của em cần phải có giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc do trường tổ chức thi cấp không?
([email protected])

Đối với những trường tổ chức xét tuyển bổ sung chấp nhận bản sao giấy chứng nhận điểm thi thì sau này trúng tuyển em phải mang bản gốc đến để làm thủ tục nhập học. Nhà trường sẽ thu bản gốc để hoàn thiện hồ sơ. Nếu không có bản gốc, em sẽ không được tiếp nhận.

Em muốn hỏi: Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường gửi giấy báo nhập học đỗ nguyện vọng 1 về Sở GD-ĐT hay gửi thẳng về theo địa chỉ của thí sinh,vì các bạn ở tỉnh khác đỗ đã nhận được giấy báo,còn chúng em ở Hà Giang vẫn chưa nhận được. Liên hệ về trường theo 2 số điện thoại của phòng đào tạo nhưng không được, hỏi Sở GD-ĐT và trường học cũng không có vậy chúng em phải hỏi ở đâu? ([email protected])

Nếu em trúng tuyển thì giấy báo sẽ chuyển về qua đường bưu điện thông qua phong bì thư em gửi cùng hồ sơ ĐKDT. Nếu em chưa nhận được giấy báo thì cũng không cần lo lắng. Em chỉ cần nắm lịch nhập học cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đó đến nhập học bình thường. Khi em làm thủ tục nhập học, nhà trường sẽ kiểm tra và cấp lại giấy báo cho em.

Em là thí sinh tự do, năm nay thi ĐH khối D1 được 17,5 điểm. Ngày 23/8 em có nộp xét tuyển NV2 vào ĐH Sư phạm Hà Nội vào ngành Văn học 16 điểm nhưng đến nay chưa nhận được kết quả. Trong khi đó em đọc trên trang website của trường đã có thủ tục nhập học vào ngày 4/9. Những ngày qua em liên tục gọi điện đến trường nhưng đều không gọi được. Vậy nhập học NV2 (trong trường em đỗ) thì phải sau 7/9 như quy định kéo dài thời gian xét tuyển của Bộ hay là vào ngày nào khác? ([email protected])

Thủ tục nhập học mà em nhìn thấy trên website là dành cho những TS trúng tuyển NV1. Hiện tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển NV2. Sau khi kết thúc nhận hồ sơ nhà trường sẽ đưa ra mức điểm trúng tuyển kèm với thời gian nhập học. Chắc chắn những thí sinh trúng tuyển NV2 sẽ nhập học muộn hơn so với NV1 nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc đào tạo nên em không cần phải lo lắng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thắc mắc khi trúng tuyển nguyện vọng 2, Những thắc mắc khi trúng tuyển nguyện vọng 2, Giấy báo trúng tuyển, dan tri, tuyển sinh, nguyện vọng 2, giấy báo dự thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 14 bình luận)

Cho em hỏi:
Thưa các thầy cô trong kênh tuyển sinh : Kỳ thi đại học vừa rồi em bị rớt nguyện vọng 1 với sô điểm là 17.5. Nay em có nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường ĐH Kinh Tế Huế. Hiện nay nhà trường đã khóa hồ sơ vào ngày 10/9 và chưa cập nhập danh sách trúng tuyển. Hiện tại em đang rất lo lắng, em muốn hỏi là có cách nào để biết mình trúng tuyển không ạ ? và nếu em trúng tuyển em phải chờ bao lâu? Và khi nào thì có giấy báo nhập học ạ? Em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô!
()()
hỏi đáp
e đâuk nv2 đh kinh tế đn nhưng e muốn đăng kí thêm nv3 đh kt đn có đc ko và e có gặp khó khăn gì trong việc nhập học nv2,nv3 gì ko ạ.mong quí thầy cô trả lới sơm cho em,em xin trân trọng cảm ơn
()()
cho e hoi
khi nào thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 được nhập học và khi nhập học cần những gì?
()()
nv2
cho e hỏi năm nay e thi đại học e xét nv2 e thi một trường dh và được nhận 3 phiếu báo điểm.có phải để xét nv2 thì chỉ đợc dùng 1 tờ phiê số 1 k?neu e viet het cả 3 tờ phiếu thì có việc gì không ak?.e rat lo.
()()
cho em hỏi
em thi 2 trường đại học khối a,b em đỗ khối a, em có thể nhập học đại học của khối a xét nv2 bằng điểm khối b nếu nv2 em trúng tuyển thì em có được bỏ đại học bên khối a sang học đại học của khối b không ạ
()()
NV2
năm sau em định thi đại học trường kỹ thuật y tế hải dương khối B ngành xét nghiệm . trường này có hệ cao đẳng cũng có ngành xét nghiệm .em muốn hỏi nếu em thi vào nghành xét nghiệm (hệ dh) nhưng không đủ điểm thiếu 1-2 điểm vậy thì em có trúng tuyển hệ cao đẳng của trường không hay phải nhận giấy báo điểm và gửi hồ sơ vào hệ cao đẳng thì trường mới xét.
()()
cơ hội học ĐH chính quy
Hiện tại có rất nhiều cơ hội học ĐH-CĐ cho các bạn học sinh có điểm thi mức 13,14 điểm. Thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0947721113 hoặc qua Yahoo chat: datdv1986
()()
cho e hoi
gio e nop ca 2to bao diem vao nv2 deu ko duoc ka gio e mun lam nv tiep theo thi phai lam sao day ak.em dc 15 diem ak
()()
cho em hỏi
anh (chị) cho em hỏi trường viện đại học mở hà nội bao giờ công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 vậy,theo em được biết,thì 7/9 là trường bắt đầu xét tuyển mà,hôm nay 10/9 rùi sao vẫn chưa thấy. Anh (chị)có thể tư vấn em được không!em cảm ơn!
()()
cho e hỏi
nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2 thì mình sẽ nhận giấy báo điểm ở đâu ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017