Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp môn Văn

Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp môn Văn: Sáng nay (2/7) học sinh đã bước vào môn thi thứ 3 - môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Tuy vậy, đã có nhiều những sự cố đáng tiếc xảy ra trong buổi sáng ngày hôm nay.

Đà Nẵng: Đình chỉ thi 8 thí sinh do sử dụng tài liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Văn sáng 2/7

Thí sinh Hồ Văn Tuấn - HS trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh - nhận xét: Câu nghị luận xã hội về việc cần thiết phải rèn luyện kỹ năng sống là rất hay và thiết thực với thí sinh. Tuy nhiên em sợ trong quá trình làm bài, em trình bày không đủ ý, em chỉ mới nói đến một số ý cơ bản như kiến thức là rất rộng lớn và tích lũy kiến thức là cần thiết và quan trọng đối với mỗi người.

Sau đó em triển khai luận điểm, ngoài kiến thức thì kỹ năng sống là rất cần thiết trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội; và để có kỹ năng sống thì phải có một quá trình rèn luyện chứ không phải ngày một ngày hai mà hình thành được.

Tuấn chia sẻ: Tuy đây là một vấn đề rất hay nhưng trong quá trình học và ôn tập, bọn em cứ bám vào sách vở quá nhiều, ít liên hệ thực tế nên làm nghị luận xã hội thì hơi khó.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh - HS trường THPT Nông Sơn (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) - cho rằng đề thi chính thức môn Ngữ văn dễ lấy điểm hơn đề minh họa, phần đọc - hiểu và nghị luận xã hội gần gũi với thí sinh, không có sự đánh đố. Kỹ năng sống thì ai cũng phải có hết nên em làm phần này cũng nhanh, không quá mất thời gian.

Còn thí sinh Lê Thị Kim Huệ - HS trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) - cho biết: Lúc đầu em không liên hệ thực tế, sau đó mới nhớ ra để bổ sung bởi ngay trong một số hoạt động ở nhà trường cũng là cơ hội để HS tích lũy các kỹ năng cần thiết như hoạt động chăm sóc các di tích lịch sử, danh thắng, tình nguyện dọn rác ở bãi biển, cắm trại…

Đầu giờ thi môn Ngữ Văn, ở tất cả các điểm thi của cụm thi ĐH Đà Nẵng, thí sinh đều được giám thị nhắc nhở tuyệt đối không mang điện thoại di động phòng thi, tránh trường hợp bị đình chỉ thi một cách đáng tiếc như một số trường hợp ở ngày thi thứ nhất. Đã có đáp án Văn 2015, xem chi tiết tại đây.

Kết thúc môn thi Ngữ Văn,  cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì có 8 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu, trong đó điểm thi trường CĐ Lương thực - thực phẩm có 6 thí sinh, 1 thí sinh ở điểm thi trường CĐ Công nghệ và 1 thí sinh ở điểm thi trường ĐH Sư phạm, hội đồng 2

Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp môn Văn

Đắk - Lắk: Đình chỉ 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, tại cụm thi số 30 (Đắk Lắk) có 20.905/21.096 thí sinh đến dự thi. Trong đó, 191 thí sinh bỏ thi và có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi.

Tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì 6.122/6.220 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 98 thí sinh. Không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn

Hai thí sinh nhập viện cấp cứu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Văn sáng 2/7

Sáng 2.7, tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì, 2 thí sinh đang làm bài thi thì ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y dược Huế (TP.Huế).
Theo đó, thí sinh Trần Thị Khánh Huyền (18 tuổi, trú tại thị trấn Ba Đồn, Quảng Bình) đang thi tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Huế (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) nhập viện trong tình trạng ngất xỉu. Các bác sĩ tại Bệnh viện Y dược Huế cho biết có thể thí sinh ngất xỉu do mệt mỏi vì thời tiết khô nóng, cộng với tinh thần căng thẳng.
Theo cán bộ tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Huế, thí sinh Khánh Huyền đang làm bài khoảng 2/3 thời gian làm bài thì ngất xỉu. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế của hội đồng thi này, thí sinh được hội đồng thi đưa đến bệnh viện để theo dõi.
Sau khi được bác sĩ thăm khám, Huyền cho biết vẫn tiếp tục tham gia môn thi vật lý chiều nay.
Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương, thí sinh Trần Thị Lan (18 tuổi, trú tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đau bụng dữ dội vào khoảng 2/3 thời gian làm bài thi. Thấy vậy, hội đồng thi đã đưa thí sinh này đi cấp cứu tại bệnh viện.

3 thí sinh tử nạn trước ngày thi

Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia, tỉnh Nam Định đã có 4 thí sinh bị tai nạn, trong đó có 3 em tử vong.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nam Định chiều ngày 1-7 cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin 4 trường hợp thí sinh bị tai nạn ngay trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra.

Trong đó, em Hoàng Phương Nhung, lớp 12 B4 Trường THPT Trần Hưng Đạo, bị tai nạn ngày 2-6, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

3 trường hợp thí sinh tai nạn tử vong gồm: Em Trần Thị Hồng Vân, lớp 12B3 Trường THPT Trần Hưng Đạo (bị tai nạn ngày 30-6 tại Nam Định), thí sinh này dự thi ở cụm thi Đại học Quốc Gia Hà Nội; em Nguyễn Thúy Hường, lớp 12A3 Trường THPT Mỹ Lộc (bị tai nạn ngày 9-6 tại Nam Định); và em Trần Thị Thu Hà, lớp 12A5 Trường THPT Nguyễn Huệ (bị tai nạn ngày 27-6 tại Phủ Lý, Hà Nam) cả 2 em này đều dự thi THPT Quốc gia tại Hà Nội.

Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh diễn ra an toàn, không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế chi. Môn thi Toán vào sáng ngày 1-7 có 13 thi sinh đăng ký không dự thi, còn môn thi Ngoại Ngữ buổi chiều cùng ngày có 8 thí sinh không tới dự thi.

Nằm cấp cứu ở bệnh viện, thí sinh vẫn được công an giám sát, cách ly

Sáng nay, 2/7, khi mới làm bài được khoảng 30 phút, một thí sinh nam của cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội đã bị đau bụng dữ dội.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, các cán bộ y tế của điểm thi đã kịp thời hỗ trợ thí sinh và đưa em vào cấp cứu trong bệnh viện.

Theo quy định, phải hết 2/3 thời gian làm bài thí sinh mới được rời phòng thi nên trong trường hợp này, hội đồng thi đã phải bố trí lực lượng công an PA83, bảo vệ, cán bộ hội đồng thi cùng đi với thí sinh vào bệnh viện.
Khi thí sinh vào cấp cứu, lực lượng an ninh vẫn phải túc trực ở bên ngoài. Thí sinh cũng được đề nghị điều trị cách ly cho đến khi hết 2/3 thời gian làm bài thi.

Hội đồng thi đã tiến hành lập biên bản và vẫn thu bài của thí sinh, tiến hành chấm thi như bình thường.

Nếu sức khỏe tốt lên, thí sinh có thể tiếp tục dự thi các buổi thi sau.

Cũng theo ông Hải, đây là thí sinh tự do và quê ở Phú Thọ và. Thí sinh cho biết đã có biểu hiện đau bụng từ tối qua nhưng em vẫn cố đi thi. Tuy nhiên, khi đang làm bài thi thì đau dữ dội không chịu nổi.

Cũng trong buổi sáng nay, hội đồng thi này đã phát hiện và đình chỉ một thí sinh do mang tài liệu vào phòng thi./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những sự cố đáng tiếc trong ngày thi tốt nghiệp môn Văn, đề thi tốt nghiệp môn Văn, thi tốt nghiệp, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đáp án Văn 2015, đề thi Văn 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017