Những lưu ý khi ôn tập đề thi trắc nghiệm

Thầy Trần Mạnh Tùng - Giáo viên môn Toán, trường THPT DL Lương Thế Vinh, Hà Nội - đưa ra một số lưu ý khi ôn tập thi trắc nghiệm dành cho các em học sinh.

Những lưu ý khi ôn tập đề thi trắc nghiệm

Những lưu ý khi ôn tập đề thi trắc nghiệm

Phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã khảo sát tại một số nhà sách trên địa bàn Hà Nội. Hầu hết các nhà sách đều cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có sách hướng dẫn ôn tập, sách tham khảo mới theo hình thức thi trắc nghiệm. Tại những nhà sách lớn như Nhà sách giáo dục cũng chỉ có những quyển sách ôn tập được xuất bản từ năm 2008. Một số nhân viên nhà sách cho biết có thể đến cuối năm mới có sách mới.

Hiện trên internet cũng có khá nhiều tài liệu tham khảo không chính thống đươc cư dân mạng chia sẻ. Các em học sinh cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các nguồn tài liệu này. Trước tiên, các em hãy chú ý ôn tập theo hướng dẫn của các thầy cô giáo và bám sát chương trình sách giáo khoa.

Thầy Trần Mạnh Tùng, Giáo viên môn Toán, trường THPT DL Lương Thế Vinh, Hà Nội lưu ý: "Về phía học sinh, các em cần có nhiều thay đổi. Thứ nhất, các em vẫn cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Nhiều em khi nghe trắc nghiệm thường nghĩ cần làm qua loa nhưng thật ra vẫn phải nắm vững. Thứ hai là cần phải tập luyện những kỹ năng làm bài trắc nghiệm, biết cách sử dụng máy tính. Thứ ba là cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Các em có thể tham khảo internet, nhưng mà cũng cần biết đâu là nguồn đáng tin tưởng".


Thi THPT quốc gia 2017. Tuyển sinh 2017

 

Theo VTV, nguồn: http://vtv.vn/giao-duc/nhung-luu-y-khi-on-tap-de-thi-trac-nghiem-20161031223123009.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý khi ôn tập đề thi trắc nghiệm, hình thức thi trắc nghiệm, thi THPT quốc gia 2017, tuyển sinh 2017, đề thi trắc nghiệm, ôn thi THPT quốc gia, kỹ năng làm bài trắc nghiệm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017