Những điều kiện để đăng ký học bổng thạc sĩ ở Anh, Úc và Singapore

Điều kiện để xin học bổng cho chương trình thạc sĩ tại các trường Anh, Úc hay Singapore là điểm trung bình học lực kết thúc 4 năm ĐH ít nhất từ điểm B trở lên (tương đương với 7.5 trở lên); điểm Ielts 6.5 hoặc Toelf ibt 80-85 trở lên

>> Giáo dục, tuyển sinh, thạc sĩ, tuyển sinh thạc sĩ, chương trình thạc sĩ

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ ở Anh/Úc/Singapore?

Em tốt nghiệp ngành kinh tế đối ngoại, dự định sẽ sang Nhật làm việc trong các ngành lắp ráp điện tử, nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản, kiểm tra chất lượng sản phẩm, vận hành máy gia công cơ khí, may mặc… trong 3 năm. Trong thời gian đó em sẽ thi Ielts 7.5. Sau khi về nước, em có được đăng ký xin học bổng du học ở Anh/ Úc/ Singapore các ngành kinh tế không? Các trường có bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc đúng ngành khi đăng ký, hay em phải đi làm thêm 2 năm nữa trong lĩnh vực kinh tế? ([email protected])

Những điều kiện để đăng ký học bổng thạc sĩ ở Anh, Úc và Singapore

Những điều kiện để đăng ký học bổng thạc sĩ ở Anh, Úc và Singapore

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Sau khi đã hoàn tất khóa học ĐH tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học chương trình sau đại học tại các quốc gia bạn đã nêu. Tuy nhiên, tùy theo ngành học sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh và các yêu cầu khác theo khoa và ngành của trường ĐH bạn chọn. Do đó chúng tôi cần biết bạn dự định chọn ngành học gì cho chương trình thạc sĩ sau khi trở về từ Nhật.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng khi chọn một ngành hoàn toàn trái trược với ngành bạn đã hoàn tất chương trình ĐH tại Việt Nam, nhà trường nơi bạn muốn du học sẽ xem xét những kinh nghiệm bạn đã làm có liên quan gì đến ngành bạn đăng ký hay không, và bạn có phù hợp để học chương trình này hay không.

Vì vậy, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ ghi danh cũng như để đảm bảo mình sẽ vào được chương trình thạc sĩ ngay tại thời điểm ghi danh, bạn có thể chọn những chuyên ngành như quản trị kinh doanh, quản lý chung, marketing, tài chính-ngân hàng… vì những ngành này cũng liên quan đến ngành bạn đã học trong chương trình ĐH.

Điều kiện để xin học bổng cho chương trình thạc sĩ tại các trường Anh, Úc hay Singapore là điểm trung bình học lực kết thúc 4 năm ĐH ít nhất từ điểm B trở lên (tương đương với 7.5 trở lên); điểm Ielts 6.5 hoặc Toelf ibt 80-85 trở lên. Ngoài ra sẽ có những yêu cầu như kinh nghiệm làm việc của bạn, bài viết cá nhân về luận án dự định để tốt nghiệp khóa thạc sĩ, bài phỏng vấn với trường hoặc các thư giới thiệu của các quản lý doanh nghiệp hay các giáo sư đã viết cho bạn. Cũng có một số trường hợp sẽ yêu cầu về GMAT (Graduate Management Admission Test) là một bài thi đặc biệt dành cho những bạn muốn học thạc sĩ về kinh doanh.

Trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến điều kiện tối thiểu để nộp đơn xin học bổng, tuy nhiên các suất học bổng cho khóa thạc sĩ rất cạnh tranh nên bạn cũng cần cố gắng đạt hơn mức tối thiểu này để có thể lấy được học bổng như bạn mong muốn. Bạn có thể tham khảo các trường đại học dưới đây: Newcastle University (http://www.ncl.ac.uk), Đại học Hertfordshire, Hertfordshire, Anh (www.herts.ac.uk).

Theo Tuổi Trẻ Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điều kiện để đăng ký học bổng thạc sĩ ở Anh, Úc và Singapore, học bổng, thông tin học bổng, thạc sĩ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

DU HOC THAC SY O ANH QUOC
DA CHO EM HOI. EM ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC NGÀNH ANH VĂN Ở VIỆT NAM XẾP LOẠI TỐT NGHIỆP LOẠI KHÁ VÀ EM MUỐN HỌC THẠC SỸ Ở ANH NGÀNH ANH VĂN EM MUỐN XIN HỌC BỔNG EM NÊN CÓ NHỮNG BẰNG GÌ.
()()
điều kiện du học thạc sĩ nhật bản
em tốt nghiệp trường đại học ngân hàng, ngành tài chính ngân hàng nhưng điểm không cao lắm. giờ em muốn đăng ký xin học bổng du học nhật bản chương trình sau đại học có được không ạ. nếu không được thì em có thể du học nhật bản chương trình sau đại học theo diện vừa học vừa làm không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017