Những điều cần biết tuyển sinh khối ngành công an nhân dân

Những điều cần biết tuyển sinh khối ngành công an nhân dân: Thông tin mới nhất về tuyển sinh khối ngành công an nhân dân, quy định đối tượng tuyển sinh, độ tuổi, trình độ văn hóa..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Sau đây là những điều cần biết tuyển sinh khối ngành công an nhân dân, tham khảo quy định tuyển sinh, điểm mới trong tuyển sinh khối ngành công an nhân dân 2013. Mọi thông tin mới nhất về tuyển sinh khối ngành công an sẽ được Kênh tuyển sinh cập nhật đầy đủ và nhanh nhất.

Những điều cần biết tuyển sinh khối ngành công an nhân dân:

- Thí sinh đăng ký dự thi  vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) phải qua sơ tuyển tại Công an thành phố Hồ Chí Minh; hồ sơ đăng ký dự thi mua tại Công an quận, huyện nơi thí sinh đăng ký nhân khẩu thường trú.

- Chỉ tiêu gửi đào tạo đại học tại các trường ngoài ngành Công an xét tuyển trong số thí sinh dự thi khối A, A1 vào các ngành đào tạo nghiệp vụ Công an. Trong quá trình đào tạo được hưởng chế độ, chính sách như học viên đại học CAND; sau khi tốt nghiệp, Bộ Công an tiếp nhận và phân công công tác.

Quy định về đối tượng, độ tuổi:

- Đối với học sinh phổ thông không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

-  Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

Quy định về trình độ văn hóa:

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 03 môn thuộc khối đăng ký dự thi điểm tổng kết từng môn trong các năm phải đạt từ 6,0 trở lên (không tính điểm trung bình của 03 môn dự thi).

-  Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (không quy định kết luận học lực và điểm 3 môn khối đăng ký dự thi).

- Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: trong những năm học trung học phổ thông đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

- Nam: Chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng 48 kg đến 75 kg.

-  Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg.

- Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND: được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển đăng ký dự thi.

- Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu quy định thống nhất của Bộ Công An: Thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho Công an quận, huyện nơi đăng ký nhân khẩu thường trú để chuyển về Công an thành phố.

Thí sinh đăng ký dự thi Học viện An ninh nhân dân và Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND thi tại trường Đại học ANND, nếu trúng tuyển sẽ học tại Học viện An ninh nhân dân và Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND. Thí sinh đăng ký dự thi Học viện Cảnh sát nhân dân thi tại trường Đại học CSND, nếu trúng tuyển sẽ học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường đại học CAND được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng khối dân sự theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các Học viện, trường Đại học CAND - ngành học:


Tên trường/ Ngành học

Ký hiệu trường

Mã ngành đào tạo

Khối Thi

Ghi Chú

1. HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

ANH

 

 

 

Km9 đường Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội.

 

 

+ Ngôn ngữ Anh

D220201

D1

+ Ngôn ngữ Trung Quốc

D220204

D1

+ Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước

D310202

C, D1

+ Công nghệ thông tin

D480201

A, A1

+ Luật (chuyên ngành Luật hình sự)

D380101

A, C, D1

2. HỌC VIỆN CẢNH SÁT NHÂN DÂN

CSH

D220201

D1

 

Xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

+ Ngôn ngữ Anh

3. ĐẠI HỌC AN NINH NHÂN DÂN

ANS

D860102

A, A1, C, D1

Thí sinh thi khối A, A1, được xét tuyển gửi đào tạo Học viện Quân y

Km 18, xa lộ Hà Nội – TP.HCM đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q. Thủ Đức – TP.HCM

+ Các ngành nghiệp vụ An ninh

- Tuyển sinh gửi đào tạo tại các trường ngoài ngành

4. ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN

CSS

D860102

A, A1, C, D1

Thí sinh thi khối A, A1, được xét tuyển gửi đào tạo Học viện Hậu cần và Học viện Kỹ thuật Quân sự

179A, đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, TP.HCM

+ Các ngành Nghiệp vụ Cảnh sát

- Tuyển sinh gửi đào tạo tại các trường ngoài ngành

+ Học viện Quân y

5. ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – HẬU CẦN CÔNG AN NHÂN DÂN

HCN

D480201

A, A1

Thí sinh thi khối A, A1, được xét tuyển theo chỉ tiêu liên kết đào tạo Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng

Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

+ Nhóm ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử, truyền thông

- Liên kết đào tạo với Học viện Hậu cần đào tạo chuyên ngành Tham mưu, chỉ huy hậu cần.

Điểm mới tuyển sinh khối ngành công an nhân dân năm 2013

Bổ sung tuyển sinh khối A1

Điểm mới quan trọng trong tuyển sinh năm 2013 là ngành công an bổ sung tuyển sinh khối A1 cho một loạt ngành đào tạo ĐH. Theo đó, tất cả các trường đều bổ sung tuyển sinh khối A1 cho các ngành điều tra trinh sát, điều tra hình sự, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, truyền thông. Riêng Học viện Cảnh sát nhân dân, khối A1 còn được bổ sung trong tuyển sinh các ngành quản lý nhà nước về an ninh trật tự, kỹ thuật hình sự, quản lý - giáo dục cải tạo phạm nhân, tham mưu - chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh trật tự.

Điểm chuẩn của nữ cao hơn nam

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường - phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo - Bộ Công an, tuy không còn giới hạn số lượng nữ tham gia sơ tuyển như trước đây nhưng ngành công an vẫn giới hạn tỉ lệ nữ trúng tuyển, nên độ sàng lọc thí sinh nữ sẽ quyết liệt. Việc giới hạn tỉ lệ nữ trúng tuyển ở mức 10% với các ngành đặc thù nghiệp vụ cảnh sát và khoảng 15% với các ngành khác (như các ngành ngôn ngữ, công nghệ thông tin...) buộc các trường phải xác lập điểm chuẩn trúng tuyển khác nhau giữa nam và nữ để bảo đảm được tỉ lệ này. Theo đó, ở một số trường, điểm chuẩn của nữ cao hơn hẳn so với nam.

Tổng hợp: Bộ CA Tp.HCM, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điều cần biết tuyển sinh khối ngành công an nhân dân, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, ngành công an nhân dân, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 11 bình luận)

điêu kiên xét tuỷen
cho e hỏi nhà e là theo đạo thiên chúa giáo. nhưng ma trong sổ hộ khẩu of e vs cmnd of e thj` ghj la không đạo. ông nội e thì k bên nào. chỉ có bà nội họ hàng bên nội la ben thiên chua giao. bên ngoại thj` k bên nào hêt
liệu e có đủ điều kiện để vào trường csnd k ạ?
()()
Học Lực
xin cho hỏi nếu có điểm tổng kết năm lớp 10 như vậy có được thi vào công an không? HKI: Toán: 2.7, lý:6.5, hóa:7.1. HKII: toán: 5.8, lý:6.2, hóa:8.1. xin cảm ơn
()()
thắc mắc về điều kiện tuyển sinh ngành công an
các cô chú cho cháu hỏi nếu như cháu không có cha từ nhỏ mà chỉ có mẹ, vậy cháu có cơ hội thi vào ngành công an nhân dân không?
()()
ho khau thuong tru
các cô chú cho chau biết hộ khẩu thường trú có cần thời hạn hơn 1 năm mới được đăng kí dự thi vào trường đại học an ninh hay không
()()
điểm cộng ưu tiên
em xin hỏi em là công dân phục vụ có thời hạn trong ngành công an nhân dân đã được 2 năm thì điểm cộng ưu tiên tối đa của em là được bao nhiêu điểm khi thi vào các trường đại học , học viện của ngành ạ
()()
điều kiện thi vào nghành công an
cho em hỏi em có ông ngoại,ông nội điều bị bắt đi lính ngụy thì em có được thi vào công an không
()()
thoi gian lam ho so
khi nào thì bắt dầu đăng kí lam hồ sơ được ạ
()()
đăng ký,dự thi
chán thật đang muốn thi học viện AN mà 22t rồi ko thi dc nữa
()()
bộ đội đang tại ngũ cần hỏi gấp
em trai mình tháng 8/2014 là xuất ngũ, vậy em có được tham gia thi vào học viện an ninh trong kì thi năm 2014 này không?
()()
the hinh
em hoi beo lieu 62 kg co dk chap nhan k
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017