Những điểm khác nhau giữa tuyển sinh 2013 và tuyển sinh 2012

Những điểm khác nhau giữa tuyển sinh 2013 và tuyển sinh 2012: Có một số điểm dự kiến sẽ điều chỉnh sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp trong Hội nghị thi và tuyển sinh 2013 vừa diễn ra hôm nay 22-1 như sau

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

PGS.TS Trần Văn Nghĩa (Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục Đào tạo): Thi tuyển sinh năm 2013 về cơ bản tương tự như năm 2012.

Phó giáo sư tiến sĩ Trần Văn Nghĩa tại buổi giao lưu: Có một số điểm dự kiến sẽ điều chỉnh sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp trong Hội nghị thi và tuyển sinh 2013 vừa diễn ra hôm nay 22-1 như sau:


1. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế đã đạt giải, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào ĐH, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả sau khi tốt nghiệp THPT.

2. Các thí sinh có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo hình thức chính quy (chưa đủ ba năm tính từ thời điểm tốt nghiệp) phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề chung của Bộ GD và ĐT.

3. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của chính phủ và học sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực tây nam bộ, được ưu tiên xét tuyển vào học và sau khi nhập học, được bổ sung kiến thức một năm trước khi học chính thức.

4. Các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, học ba năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức.

5. Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày tính từ ngày thông báo xét tuyển. Các thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển và thời gian xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin điện tử các trường, trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Bộ GD và ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian kết thúc việc xét tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2013 là ngày 30-10.

6. Mười trường thuộc khối ngành năng khiếu được thực hiện theo đề án tuyển sinh riêng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong đó môn Văn được xét trên cơ sở kết quả học tập ba năm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi Bộ GD và ĐT ban hành Thông tư sửa đổi quy chế tuyển sinh, sẽ có thông tin chính thức về các vấn đề này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm khác nhau giữa tuyển sinh 2013 và tuyển sinh 2012, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2013, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạnKênh Tuyển Sinh ( Theo Tuổi trẻ)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017