Nhiều trường top số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt chỉ tiêu

Ở một số trường đại học có mức điểm tuyển sinh cao, càng về cuối đợt xét tuyển, thí sinh đổ về đăng ký ngày một nhiều và lượng hồ sơ hiện đã vượt chỉ tiêu năm nay.

Nhiều trường top số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt chỉ tiêu

Ghi nhận của VietNamNet tại Trường ĐH Ngoại thương ngày hôm qua và hôm nay, lượng thí sinh đổ về nhiều hơn hẳn những ngày trước.

Một sinh viên tình nguyện chia sẻ: “So với những ngày đầu, hai ngày gần đây lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường ngày một đông. Đặc biệt, ngày hôm qua (8/8) khu vực đăng ký xét tuyển vào trường đông nghịt thí sinh, gần như không còn một chỗ trống”.

Nhiều trường top số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt chỉ tiêu

Trong khi đó, năm nay chỉ tiêu của trường ở cơ sở Hà Nội là 2600, TP.HCM là 900 và cơ sở Quảng Ninh là 200 em. Bà Hương cho biết nhà trường chưa thống kê được cụ thể số đăng ký qua trực tuyến, nhưng ước tính số này không nhỏ và nếu tính chung, tổng hồ sơ đăng ký có thể đã vượt số chỉ tiêu.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, chỉ tính riêng ngày hôm qua có đến 1.000 thí sinh đăng ký trực tiếp vào trường. “Tuy nhiên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội số thí sinh đăng ký trực tuyến là chính. Chưa thống kê cụ thể nhưng chắc chắn tổng số đăng ký qua các hình thức đã vượt số chỉ tiêu của trường năm nay là 6.000 rồi”, ông Điền cho hay.

Ngoài ra, theo ông Điền, nếu tính chung cả nhóm GX, hiện nay đã có trên 50.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong khi tổng số chỉ tiêu của 12 trường trong nhóm chỉ hơn 40.000.

“Theo thống kê của Bộ GDĐT đến nay mới khoảng 2/3 trên tổng số thí sinh đăng ký, còn 1/3 tương đương khoảng 100.000 thí sinh chưa đăng ký. Vì vậy, mấy ngày tới số hồ sơ đăng ký sẽ còn vượt xa số chỉ tiêu”, ông Điền phân tích.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tính đến hết sáng nay 9/8, tổng số hồ sơ đăng ký trực tiếp và qua đường bưu điện vào trường khoảng 3.500.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2016 của trường là 4.800 em. Vì vậy, ông Triệu tính toán, sơ bộ mỗi hình thức là 1/3 tổng số hồ sơ, cùng với số trực tuyến, số hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường cũng đã vượt số chỉ tiêu.

Đến nay, Bộ GD-ĐT đã nhận tổng 320.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, như vậy còn khoảng 100.000 hồ sơ nữa.

"Tôi cho rằng trong 4 ngày tới, số thí sinh đến các trường đăng ký cũng sẽ không quá đông và sẽ không có cảnh vỡ trận những phút cuối như năm ngoái”, ông Triệu phân tích.


Diem chuan 2016

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/320273/nhieu-truong-top-so-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-da-vuot-chi-tieu.html

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường top số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã vượt chỉ tiêu, hồ sơ đăng ký xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, diem chuan 2016, xét tuyển vào nhóm GX, đăng ký trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017