Cho đến nay, một số trường Đại Học trên cả nước đã lên kế hoạch giảng dạy trong học kì I năm 2020 - 2021. Có trường sẽ tiến hành dạy online, hoặc sẽ học trực tiếp nhưng đảm bảo những quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều địa phương công bố lịch tựu trường năm học 2020-2021

Sở GD&ĐT TP.HCM xếp hạng 107 đơn vị trường học

Image

Sinh viên Đại Học Y Dược Huế tham gia vào chiến dịch phòng - chống dịch COVID-19

Trường Đại Học Luật Hà Nội: Theo thông báo, trường sẽ bắt đầu học kỳ I năm học 2020 - 2021 với hình thức học online thông qua phần mềm Teams. Sinh viên đại học chính quy, văn bằng hai, hệ vừa làm vừa học và sau đại học của trường sẽ duy trì việc học online qua Zoom ít nhất hết 6/9.

Đại Học Văn hóa Hà Nội: Nhà trường tổ chức học online bắt đầu từ 17/8 cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên sẽ được tạo lớp học trên phần mềm Teams, sử dụng tài khoản Msedu và gửi mã sinh viên về phòng đào tạo. Các học phần quân sự, thể chất cho đến nay được trường lên lịch học cụ thể. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Cho phép sinh viên trở lại học tập trung vào ngày 17/8. Song, SV phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo nhiệt độ hằng ngày. Đối với các môn đăng ký giảng dạy từ xa với 30% thời lượng, sinh viên được học qua phần mềm Teams, bắt đầu từ 17/8. Những sinh viên Lào không thể sang Việt Nam hoặc trong diện F1, F2 đang phải cách ly, trường yêu cầu giảng viên cho em đó học online.

Đại Học Sư Phạm Huế và Đại Học Huế: Chuyển sang đào tạo online các học phần Tâm lý học 1, Giáo dục 2, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Kinh tế chính trị đối với sinh viên Đại học Ngoại ngữ đang theo học tại trường Sư phạm. Sinh viên cung cấp số điện thoại, email cho giảng viên phụ trách học phần để được hỗ trợ cấp tài khoản trên hệ thống E-learning. Việc học online bắt đầu từ 24/8, thời gian học online được tính như học trên lớp.

Đại Học Thương Mại, Học Viện Tài Chính và Đại Học Quốc Gia Hà Nội: SV tại các trường này được thông báo học online đến giữa tháng 8, sau đó tiếp tục gia hạn vì Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các giờ dạy theo hình thức trực tuyến cũng được công nhận và chấm công như dạy trực tiếp trên lớp. Song, thông từ này có hiệu lực vào ngày 11/9. 

Theo VnExpress