Nhiều thuận lợi cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có nhiều đổi mới được thực hiện trong công tác tuyển sinh nhằm giảm bớt gánh nặng thi cử cho thí sinh.

Năm nay, kỳ thi Tốt nghiệp THPT được gộp chung làm một với kỳ thi Tuyển sinh ĐH – CĐ. Kết quả thi sẽ là cơ sở vừa xét tốt nghiệp vừa cung cấp dữ liệu cho các trường ĐH phục vụ công tác tuyển sinh.
Đây là lần đầu tiên tổ chức kỳ thi hai trong một nên Bộ GD-ĐT sẽ ban hành ban hành ma trận đề thi thay cho cấu trúc đề thi. Ma trận đề thi sẽ được xây dựng theo hướng kiểm tra cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao của thí sinh. Bên cạnh đánh giá kiến thức cơ bản trong chương trình THPT, đề các môn khoa học tự nhiên sẽ tập trung vào các câu hỏi vận dụng, thực hành.
Các môn khoa học xã hội và nhân văn cũng sẽ được ra theo hướng mở, tạo điều kiện cho học sinh phát huy tính sáng tạo, hiểu biết thực tế vào làm bài, khắc phục tình trạng phải học thuộc lòng máy móc.
Khối THPT và bổ túc văn hóa sẽ cùng sử dụng một đề thi chung với nội dung thi sẽ nằm trong phần học chung của cả hai khối, chủ yếu là kiến thức ở lớp 12.
Đề thi sẽ được xây dựng với các câu hỏi từ dễ đến khó. Thí sinh chỉ cần trả lời được các câu ở mức độ cơ bản là có thể đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, đề thi cũng có những câu hỏi ở mức khó hơn nhằm phân hóa trình độ học sinh, phục vụ cho tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.
Ma trận đề thi sẽ được ban hành cho cả 8 môn thi năm nay, gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Ngoại ngữ , Lịch sử, Địa Lý.
Đối với môn ngoại ngữ, thí sinh được phép chọn một môn thi khác để thay thế môn ngoại ngữ trong trường hợp môi trường dạy và học ngoại ngữ không đảm bảo như ở vùng sâu - vùng xa, nơi thiếu phương tiện dạy học, giáo viên không đủ trình độ…
Lệ phí thi sẽ phụ thuộc vào số môn thi mà thí sinh đăng ký. Riêng những thí sinh chỉ dự thi 4 môn toán, văn, ngoại ngữ và môn tự chọn để tốt nghiệp THPT thì không phải đóng lệ phí.

Theo Một thế giới, tin gốc: http://motthegioi.vn/khoa-hoc-giao-duc/tuyen-sinh/nhieu-thuan-loi-cho-thi-sinh-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2015-163504.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thuận lợi cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017