Nhiều thí sinh tự tin với đề thi môn Hoá khối A và môn Anh khối A1

Trong 90 phút làm trắc nghiệm tiếng Anh sáng nay, Minh Hằng không thừa thời gian nhưng em khá chắc chắn với bài làm của mình. Hai môn trước là Toán và Vật Lý em đều làm khá tốt, tổng điểm của ba môn Minh Hằng dự kiến được khoảng 21 điểm.

>> Đề thi đại học môn cuối không quá khó

>>  Đáp án đề thi đại học môn Hoá năm 2013

>>  Đáp án đề thi đại học môn tiếng anh năm 2013

>>  Sĩ tử tự tin gỡ điểm với môn tiếng anh và hóa

Thí sinh rạng rỡ vì dễ "ăn điểm" với môn thi tiếng Anh, Hóa học

Kết thúc đợt thi thứ nhất với khối A, A1 và V sáng nay, nhiều thí sinh tươi cười bước ra khỏi phòng thi khi hoàn thành khá tốt bài làm của mình. Theo các thí sinh đề tiếng Anh năm nay khá dễ, đề Hóa nắm chắc kiến thức có thể đạt điểm khá.

Là thí sinh ra sớm nhất tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, cười rạng rỡ Trần Thị Minh Hằng, dự thi khối A1 cho biết, đề tiếng Anh sáng nay dễ hơn đề thi khối D hằng năm  mà em đã từng làm. Là  học sinh trường Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), đối với Minh Hằng kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay không có gì khó khăn.

Trong 90 phút làm trắc nghiệm tiếng Anh sáng nay, Minh Hằng không thừa thời gian nhưng em khá chắc chắn với bài làm của mình. Hai môn trước là Toán và Vật Lý em đều làm khá tốt, tổng điểm của ba môn Minh Hằng dự kiến được khoảng 21 điểm.

Nhiều thí sinh tự tin với đề thi môn Hoá khối A và môn Anh khối A1

Thí sinh cười tươi sau kết thúc thời gian làm bài môn tiếng Anh sáng nay tại Trường ĐH KHTN. Ảnh Xuân Trung


Cùng Hội đồng thi, thí sinh Chu Xuân Minh quê ở Ba Vì, Hà Nội thi vào khoa CNTT cho rằng, đề tiếng Anh sáng nay vừa sức với thí sinh học trung bình. Trong đề, theo nhận định của Xuân Minh chỉ có 2-3 câu là khó. “Nhưng em vẫn làm hết các câu và khá chắc chắn là đúng, em còn thừa 15 phút để xem lại bài. Nếu đúng với dự kiến của em thì được 7-8 điểm” Minh tự tin nói.

Theo đánh giá của Xuân Minh, với ba môn trong đợt này có thể em được 20 điểm vì hai môn hôm qua làm cũng khá tốt.

Nhận xét về đề thi Hóa sáng nay, thí sinh Đỗ Thị Hân (Thanh Hóa) dự thi vào Trường Đại học Thủy Lợi cho rằng đề dễ hơn năm ngoái, phần lý thuyết nhiều hơn bài tập.

“Có khoảng 10 câu em làm không chắc chắn lắm. Em vẫn hy vọng đỗ vào trường ĐH Thủy lợi. Em sẽ cố gắng thi tốt hơn ở ĐH Y trong đợt 2 sắp tới”- Hân cho biết thêm.

Tại điểm thi trường đại học Thương mại ( Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Dương Thị Thảo ( THPT Đại Cường, Hà Nội) cũng cho rằng đề thi Hóa năm nay không hề khó. Em cho biết, đề thi chủ yếu là lý thuyết nên làm rất nhanh. Ngược lại hoàn toàn với môn Vật lý chiều qua, môn Hóa khiến em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Thảo cũng cho biết đề ra không có câu nào đánh đố thí sinh. Chỉ riêng những câu chắc chắn đúng, em nghĩ mình cũng được 7,5 điểm.

Nhiều thí sinh tự tin với đề thi môn Hoá khối A và môn Anh khối A1
Khá hài lòng với kết quả sáng nay, nhiều thí sinh phấn khởi. Ảnh Xuân Trung


Nhiều thí sinh khác dự thi vào Trường ĐH Công Đoàn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng có chung nhận định, với đề thi Hóa năm nay, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ dễ dàng đạt được điểm trung bình.

“Trong đề thi cũng có khoảng hơn 10 câu không dễ lấy điểm, những câu hỏi này dành cho học sinh khá  giỏi, mang tính phân loại thí sinh. Em chỉ cầm chắc đạt 7-8 điểm thôi. Em thấy phần hóa hữu cơ rất khó, phải tính toán nhiều”- Trịnh Việt Trinh, thi ngành Quản trị nhân lực, ĐH Công Đoàn cho biết. Cũng theo thí sinh này, trong ba môn thì môn Toán em làm tốt nhất.

Tại điểm trường Học viện mật mã (Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Đức Chí (Nam Định) tự tin cho biết đề thi Hóa năm nay dễ hơn năm ngoái. Đề ra cơ bản, không có câu nào đánh đố. "Em nghĩ mình được 7 điểm trở lên mặc dù có vài câu em khoanh bừa. Môn này sẽ là môn gỡ điểm để em tự tin vào cổng trường đại học".

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Trang, quê Nam Định, dự thi Khoa Toán chia sẻ để kiểm điểm 5 môn Hóa thì không khó, nhưng kiếm điểm 7 trở lên thì tương đối khó, vì đề thi Hóa có khoảng 15 câu khá khó, phải học lực khá giỏi trở lên mới có thể làm được.

Thí sinh Hà Việt Hồng, quê thành phố Thanh Hóa dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, đề Hóa sáng nay dễ hơn năm trước: “Sáng nay em còn thừa 15 phút với môn Hóa để xem lại bài, nói chung đề ba môn năm nay câu nào dễ thì rất dễ, câu nào khó thì rất khó. Tổng ba môn của em dự kiến khoảng 20 điểm” Hồng cho biết.

Theo tác giả Xuân Trung - Báo Giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh tự tin với đề thi môn Hoá khối A và môn Anh khối A1, Đáp án môn hoá, đáp án môn Anh, đáp án đề thi 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017