Nhiều thí sinh thi lớp 10 không làm hết đề môn toán

Đề thi môn toán lớp 10 Tp.HCM có tính phân loại cao phần hình có phần a, phần b khá rắc rối, rất dễ nhầm, riêng hai câu c và d em nghĩ dành cho học sinh khá giỏi..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề thi môn toán lớp 10 Tp.HCM có tính phân loại cao

Tại hội đồng thi THCS Trương Công Định (TP.HCM), nhiều thí sinh ra khỏi hội đồng thi cho biết chỉ làm từ đầu đề thi cho đến câu 5a hoặc 5b, bỏ qua câu c và d của phần hình học vì quá khó.

Thí sinh Trần Tiến Hùng cho biết: “Đề thi khá dễ, nhất là các câu 1, 2, chỉ cần tập trung làm là được. Các câu 3, 4 đòi hỏi tính toán kỹ. Ở câu hình học, đa số học sinh chỉ làm được phần a, phần b khá rắc rối, rất dễ nhầm, riêng hai câu c và d em nghĩ dành cho học sinh khá giỏi. Tuy không làm hai câu c và d nhưng hoàn thành tới câu 5b cũng đã gần hết thời gian làm bài”.

Tại hội đồng thi THCS Hà Huy Tập (TP.HCM), thí sinh Lan Hương cũng cho biết: “Đề ra sát với phần ôn tập của thầy cô trước đó, câu giải phương trình và vẽ đồ thị đều sát chương trình sách giáo khoa. Câu 4 chứng minh phương trình và tính giá trị biểu thức thì khá mất thời gian. Em bỏ qua hai câu c và d ở phần hình học vì quá khó. Riêng câu 5b phần hình học em có làm nhưng không chắc mình có làm đúng hay không vì đề thi hơi khó”.

Vì đây là môn thi cuối, nhiều thí sinh cho biết dù không làm hết đề nhưng có thể kiếm điểm trung bình ở các câu cơ bản (1, 2 và 3, nếu làm trọn ba câu này thì được 5 điểm), vì vậy nhiều học sinh khá phấn khởi khi ra khỏi trường thi.

Môn toán "dễ hơn năm trước"

Trong khi đó, nhận định về đề thi, thầy Bùi Trọng Bỉnh, tổ trưởng tổ toán Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đề toán năm nay có phần dễ hơn năm trước, nhất là các câu hỏi về đại số.

Từ cấu trúc đề thi cho đến các dạng toán đều nằm trong chương trình và khá quen thuộc, học sinh đã được làm quen, luyện tập từ những đề thi tuyển sinh của các năm trước. Chỉ có 2 câu hình học thuộc dạng phân loại thí sinh, yêu cầu thí sinh phải giỏi toán, chịu khó tư duy mới giải được.

Với đề như năm nay, học sinh trung bình nhưng nếu học kỹ vẫn có thể đạt được 6,7 điểm. Tuy nhiên, để đạt 9, 10 điểm phải là những học sinh thực sự có năng lực về toán.

Tóm lại, tuy đề thi có dễ hơn năm trước nhưng vẫn phù hợp với tính chất một kỳ thi tuyển sinh.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh thi lớp 10 không làm hết đề môn toán, Đề thi môn toán, thi lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

@ Lê Phương Nam
Huênh huang quá ha??? Cả HCM chắc có mình b giỏi
()()
làm tới 5a,b là hết giờ ?
xin lỗi bạn nhưng mình làm xong tới 5c,d là mình còn tới tận 1 tiếng đồng hồ và mình dò lại bài đến 5 lần nên bạn nói thế là sai
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017