Nhiều thí sinh điểm cao xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Ngày 26-8, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đợt xét tuyển này kéo dài từ ngày 26-8 đến 7-9

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Nhiều thí sinh điểm cao xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào sáng 26-8 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ, ghi nhận từ một số trường cho thấy thí sinh tương đối đông nhưng không “nóng” như đợt 1.

Tại TP.HCM, chỉ có các trường ngoài công lập xét tuyển đợt này, hầu hết các trường ĐH công lập không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ông Nguyễn Quốc Anh - trưởng phòng tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - cho biết tính đến hết ngày 26-8, trường nhận được gần 700 hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Đầu giờ sáng, lượng thí sinh và phụ huynh tập trung khá đông và phải xếp hàng chờ đợi.

Trong khi đó, đại diện các trường ĐH khác như Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến, Hoa Sen... cho biết trong ngày 26-8 đã nhận được gần 200 hồ sơ/trường, thí sinh khá thong thả khi nộp hồ sơ. Ông Hoàng Đức Bình - giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen - cho biết số hồ sơ trong ngày 26-8 có điểm khá cao, phần lớn trên 20 điểm nên tại một số ngành dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng.

Tại Hà Nội, khá đông thí sinh đến các trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung trong ngày đầu tiên. Tại Trường ĐH Điện lực, ngày 26-8 đã có gần 200 thí sinh nộp hồ sơ trong khi chỉ tiêu chỉ có 250. Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung chủ yếu có mức điểm cao hơn điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường từ 3 - 5 điểm.

Tại Học viện Báo chí và tuyên truyền, đợt 2 sẽ xét tuyển bổ sung 210 chỉ tiêu. Ông Mai Đức Ngọc - trưởng ban đào tạo Học viện Báo chí và tuyên truyền - cho biết trong số hồ sơ do thí sinh trực tiếp đến nộp, xuất hiện nhiều thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển đợt 1 do không kịp rút - nộp hồ sơ.

Tại Trường ĐH Thủy lợi, cơ sở phía Bắc của trường chỉ còn 50 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung dành cho chương trình đào tạo tiên tiến, với mức nhận hồ sơ xét tuyển là 18,5 điểm. Tuy nhiên, ngày 26-8 trường đã tiếp nhận 30 hồ sơ xét tuyển với mức điểm thí sinh đạt được đều trên 20 điểm.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150827/nhieu-thi-sinh-diem-cao-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung/959076.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh điểm cao xét tuyển nguyện vọng bổ sung, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017