Nhiều hội đồng ở Hà Nội không có thí sinh thi Lịch sử

Ngày 27/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 16.000 thí sinh dự thi tại 31 điểm với mục đích chỉ xét tốt nghiệp, không thi đại học. Nhiều điểm thi không có thí sinh dự thi môn Lịch sử.

Nhiều hội đồng ở Hà Nội không có thí sinh thi Lịch sử

Theo thống kê được đưa ra tại hội nghị hướng dẫn coi thi THPT quốc gia 2016 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 27/6, nhiều điểm thi "trắng" thí sinh dự thi Lịch sử. Nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học cũng chỉ có một phòng thi tại mỗi điểm.

Cụ thể, trường THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng) chỉ có một phòng thi môn Vật lý, một phòng thi Sinh học. Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh) không có thí sinh dự thi Lịch sử.

Nhiều hội đồng ở Hà Nội không có thí sinh thi Lịch sử
Thí sinh xem thông báo kỳ thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: Hoàng Anh.

Tại hội nghị, một cán bộ thanh tra điểm thi đặt câu hỏi: “Trường hợp hội đồng chỉ có một phòng thi, các cán bộ coi thi không cần thiết sẽ được nghỉ. Vậy địa điểm của tôi gồm 5 thanh tra có được nghỉ hay tất cả đều coi phòng thi này?".

Ông Hoàng Cơ Chính – Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trưởng thanh tra điểm thi phải phân công nhiệm vụ, có thể sử dụng một cán bộ giám sát điểm thi chỉ có một phòng, 4 cán bộ khác được nghỉ.

Theo quy định, mỗi điểm thi phải có cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, trật tự viên, công an, nhân viên y tế, nhân viên đảm bảo vệ sinh trường thi.

Ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội có tất cả 16.000 thí sinh dự thi tại 31 điểm thi THPT quốc gia với mục đích chỉ xét tốt nghiệp. Cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức có cán bộ coi thi của trường THPT và trường đại học.

Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định Chất lượng, hai nhóm cán bộ coi thi này sẽ phải rút số thứ tự để đảm bảo trông một phòng thi.

Cũng theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng điểm thi được phép điều hành toàn bộ cán bộ coi thi, kể cả cán bộ tham gia từ các trường đại học. Nếu trước đây, cán bộ đến từ các trường đại học chỉ giám sát thì năm nay sẽ cùng tham gia công tác coi thi, vì vậy phải tuân thủ quy chế thi.

Trước kỳ thi, các hội đồng cần theo dõi cơ sở vật chất sao cho đảm bảo. Bàn ghế hỏng hay quá thấp phải được loại bỏ và thay thế. Sau khi phát đề thi phải quản lý chặt chẽ đề thừa, không được phép mang ra ngoài.

Các điểm thi phải bố trí chỗ ăn nghỉ cho cán bộ coi thi an toàn, khỏe mạnh. Tuyệt đối không tổ chức nấu ăn trong trường thi.


Theo Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh tự thi THPT quốc gia năm 2016 là 887.396 (giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015). Số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 286.129, đạt tỷ lệ 32% (năm 2015 là 28%).

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 120 cụm thi, gồm 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì và 50 cụm thi do các Sở GD&ĐT chủ trì.

Theo Zing


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều hội đồng ở Hà Nội không có thí sinh thi Lịch sử, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp 2016, quy chế thi, thủ tục dự thi, lịch thi THPT quốc gia, môn Lịch sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017