Nhiều học sinh lựa chọn chương trình du học tại chỗ

Nhiều học sinh lựa chọn chương trình du học tại chỗ: Sự cạnh tranh vào các trường đại học công lập đứng đầu ngày càng trở nên khốc liệt và gay gắt. Tại thời điểm này, hầu như tất cả các gia đình có con trong độ tuổi thi đại học đều căng như dây đàn...

Sự kiện: Giáo dục, du học, trường quốc tế, đại học quốc tế

Nhiều học sinh chọn chương trình du học tại chỗ

Ngoài kiến thức, học sinh cần tỉnh táo để chọn lựa môi trường học phù hợp với khả năng bản thân và nhu cầu xã hội. Sự cạnh tranh vào các trường đại học công lập đứng đầu ngày càng trở nên khốc liệt và gay gắt. Tại thời điểm này, hầu như tất cả các gia đình có con trong độ tuổi thi đại học đều căng như dây đàn để chờ ngày con bước lên "đường đua" đại học. Thực tế cho thấy, kỳ thi đại học gây áp lực rất lớn cho học sinh bởi đây được coi là yếu tố quyết định cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Để đạt điểm cao trong đợt thi đại học và vào được những trường hàng đầu, phần lớn học sinh phải tham gia khá nhiều lớp học luyện thi, học thêm đến khuya và ngày đêm "cày" đề mẫu. Áp lực để vào được trường danh tiếng và sự kỳ vọng quá lớn của gia đình vào thí sinh đã dẫn đến thực trạng, có không ít học sinh trở thành "nỗi thất vọng" của cả gia đình và bi quan, chán nản khi kết quả kỳ thi đại học không như mong đợi.

Thi đại học không phải là con đường duy nhất đến "vinh quang".

Tuy nhiên, thi đại học không phải là con đường duy nhất đến "vinh quang". Để trở thành "người chiến thắng" trên chặng đua đến giảng đường đại học, ngoài kiến thức, học sinh cần tỉnh táo để chọn lựa môi trường học phù hợp với khả năng bản thân và nhu cầu xã hội. Không ít phụ huynh hiểu biết đã giúp con tìm hiểu những cơ hội khác trước mùa thi đại học năm nay.

Nhiều học sinh lựa chọn chương trình du học tại chỗ

Thi đại học không phải là con đường duy nhất tới 'vinh quang'.

Phỏng vấn đại diện một số trường đại học quốc tế có uy tín tại Việt Nam như British University Vietnam (xem chi tiết tại đây), một trường đại học đào tạo các chuyên ngành kinh tế của Anh và học tại Việt Nam theo hình thức du học tại chỗ, ông Chris Jeffery - giám đốc học vụ của đại học này cho biết: "Việc xét tuyển vào đại học Anh quốc Việt Nam - British University Vietnam tuân theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, đồng thời đảm bảo theo đúng quy chuẩn của QAA (cơ quan giám sát chất lượng giáo dục Anh) và các trường đại học đối tác như đại học Staffordshire”.

Cách xét tuyển đầu vào của British University Vietnam(BUV) căn cứ trên toàn bộ quá trình học tập của học sinh ở 3 năm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trường đại học quốc tế giảng dạy và cấp bằng các ngành kinh tế của Anh như BUV hoàn toàn không chọn thí sinh dựa trên điểm thi đại học trong nước.

Quy trình xét tuyển đầu vào của BUV ngoài xét duyệt trên hồ sơ, trường sẽ yêu cầu học sinh trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại để có những hỗ trợ tích cực cho học sinh trước khi chính thức theo học tại đây. Với cách xét tuyển thí sinhtrực tiếp đến từng cá thể, trường British University Vietnam và các trường đại học đối tác tại Anh (Staffordshire University và University of London) sẽ đánh giá đúng trình độ của học sinh trong cả quá trình học tập mà không chỉ qua một kỳ thi. Cách làm này cũng giúp thí sinh và gia đình không bị áp lực và tâm lý đè nặng.

Nhiều học sinh lựa chọn chương trình du học tại chỗ

Không ít phụ huynh hiểu biết đã giúp con tìm hiểu những cơ hội khác trước mùa thi đại học năm nay.

Mặt khác, thực tế cho thấy nhóm giải pháp hỗ trợ sinh viên đi thực tập và phát triển kỹ năng mềm trong môi trường kinh doanh ngay từ năm thứ nhất của BUV đã phát huy được hiệu quả và đi đúng nhu cầu xã hội. Các chương trình tiếp cận với doanh nghiệp, đi thực tập và trực tiếp thực hiện các dự án kinh tế với sự hỗ trợ của giảng viên nước ngoài là đòn bẩy cho sinh viên ra trường dễ xin việc hơn nhờ có kinh nghiệm thực tế so với các sinh viên đồng lứa non nớt.

Đây là đợt tuyển sinh sớm duy nhất trước mùa thi đại học năm nay của trường đại học Anh quốc Việt Nam - British University Vietnam, chương trình chuẩn của đại học Staffordshire (Anh Quốc), do chính đại học Staffordshire cấp bằng. Ngành tuyển sinh gồm có: Quản trị kinh doanh quốc tế; Quản trị marketing; Kế toán tài chính, Kế toán và doanh nghiệp.

Để tăng cơ hội chắc chắn vào đại học khối ngành kinh tế năm nay, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham dự "Ngày tuyển sinh sớm tại đại học Anh quốc Việt nam vào thứ tư, 17h ngày 12/6, tại 193 Bà Triệu, Hà Nội. Khi tham dự, phụ huynh và học sinh cần mang theo bản sao học bạ THPT, chứng minh thư, kết quả IELTS/ TOEFL (nếu có).

Theo Trường đại học Anh Quốc Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều học sinh lựa chọn chương trình du học tại chỗ, du học tại chỗ, du học anh, thông tin du học, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017