Nhiều cụm thi đại học hoàn tất việc chấm thi

Tiếp theo cụm thi Trường Đại học Thủy lợi (là cụm thi đầu tiên trên cả nước hoàn thành việc chấm thi vào ngày 12/7), đến thời điểm này, các cụm thi trên cả nước đã chấm thi xong và gửi các thông tin về Bộ GD&ĐT và sẵn sàng công bố điểm thi khi được Bộ GD&ĐT cho phép.

Nhiều cụm thi đại học hoàn tất việc chấm thi

Cùng thời gian này, một loạt các trường ĐH, CĐ có tuyển sinh 2016 các ngành học đặc thù cũng đang tổ chức cho thí sinh dự thi các môn năng khiếu.

Cụm thi đại học đầu tiên chấm xong

Theo PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi: Cụm thi Trường Đại học Thủy lợi là trường đầu tiên hoàn thành việc chấm thi các môn vào ngày 12/7. Nhiều bài bị chấm vênh giữa các giám khảo chấm thi cũng được hội đồng chấm thi thực hiện đối thoại và chấm lại vòng 3 đúng theo quy chế.

Theo thống kê của trường thì phổ điểm của môn Hóa là có điểm số tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5 - 7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Với môn Vật lý phổ điểm dịch về phía cao với điểm số nhiều nhất là điểm 7. Môn Sinh học phổ điểm lại dịch về phía thấp, với số điểm nhiều nhất tập trung vào điểm 4. Phần trắc nghiệm của môn Tiếng Anh có phổ điểm dịch về phía thấp, với điểm số nhiều nhất là điểm số từ 2,5 - 3 (trên tổng 8 điểm). Các môn Hóa, Lý đều có những bài đạt điểm 10, môn Sinh điểm cao nhất là 9,8 điểm.

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: Cụm thi đã có điểm 10 đầu tiên ở môn Toán. Gồm phần lớn là thí sinh của tỉnh Nam Định, điểm thi ở cụm này có phần cao hơn năm 2015, với phổ điểm các môn tương đối đều. Sơ bộ cho thấy, đã có 2 điểm 10 môn Toán.

Ở môn Văn, diem thi tot nghiep 2016 cũng cao hơn năm ngoái. Dự kiến, ngày 18/7 trường hoàn thành công tác chấm thi. Ngày 19/7, trường sẽ báo cáo điểm số lên Bộ GD&ĐT để công bố cho thí sinh. Còn tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, công tác chấm thi ở cụm thi này đang được gấp rút hoàn tất, trường sẽ đảm bảo việc công bố điểm thi theo đúng lịch của Bộ GD&ĐT quy định là trước ngày 20/7.

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, đơn vị chủ trì Cụm thi số 5 cũng cho biết, trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Vật lý đã có bài thi đạt điểm 10, môn Toán bài thi cao nhất đạt 9,75 điểm. PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường - nhận định: Điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm tương đối rộng, chiếm nhiều nhất là mức điểm trung bình 4 - 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao. Dự kiến ngày 15/7, trường chấm xong các môn thi và công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tại Cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì, đã có kết quả sơ bộ và đã xuất hiện 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Thống kê sơ bộ cho thấy trong tổng số 20.887 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, đã xuất hiện 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán và có hơn 500 thí sinh đạt điểm bài thi từ 9 điểm trở lên, với môn Ngữ văn, mặc dù không có thí sinh đạt điểm 10 nhưng có khoảng 80 bài có điểm 9 - 9,25 trở lên và hơn 700 bài có điểm 8 trở lên.

Ngoài ra, còn có hơn 1.800 bài thi đạt điểm từ 8 - 8,75 điểm. Các môn còn lại, môn Địa lý, có 81 bài có từ điểm 9 trở lên và 321 từ điểm 8 trở lên. Riêng môn Lịch sử mặc dù chỉ có hơn 2.000 thí sinh đăng ký, nhưng có khoảng 10 bài điểm 9 và gần 200 bài từ điểm 8 trở lên. Theo GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng nhà trường: Mức điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 trung bình khá cao, số học sinh bị điểm liệt ít, việc chấm điểm môn Ngoại ngữ và các môn trắc nghiệm Hóa học, Vật lý, Sinh học cũng đã hoàn thành. Dự kiến, đến 15/7, Cụm thi Vinh do Trường Đại học Vinh chủ trì sẽ hoàn thành việc chấm thi và sẽ công bố điểm thi trước ngày 20/7.

Các trường đặc thù bắt đầu thi năng khiếu

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho biết, trường sẽ tổ chức thi năng khiếu trong hai ngày 23 và 24/7 với bài thi Hình họa và Bố cục màu. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức thi môn năng khiếu cho các thí sinh thuộc khối H00.

Hai môn năng khiếu bao gồm: Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu. Khối H00 dành cho các thí sinh thi vào các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thí sinh thuộc khối V00 cũng đã dự thi các môn năng khiếu. Môn năng khiếu là môn Vẽ mỹ thuật. Khối V00 được quy định dành cho các thí sinh dự thi các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan và Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc.

Theo thông tin từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15 - 20/7, trường cũng tổ chức thi các môn năng khiếu cho các thí sinh dự thi một số ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật. Theo đó, các ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh sẽ dự thi 2 môn năng khiếu là: Hát và Kể chuyện và đọc diễn cảm. Các thí sinh dự thi ngành Giáo dục thể chất sẽ dự thi 2 nội dung là Bật xa và Chạy 400m. Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Âm nhạc sẽ thi 2 nội dung là Thẩm âm và Tiết tấu và Hát. Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 nội dung là Hình họa chì và Trang trí.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cũng tổ chức thi năng khiếu cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm 2016 với các môn chuyên ngành và năng khiếu quy định theo từng ngành. Được biết, năm 2016, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật T.Ư tuyển sinh 1.300 chỉ tiêu với 9 chuyên ngành khác nhau. Cũng như vậy, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh cũng tổ chức tuyển sinh năm 2016 với môn thi năng khiếu từ ngày 20 - 28/7. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng sơ tuyển từ 21 - 24/7 và vòng chung tuyển từ 24 - 28/7. Còn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ngày 10/8 trường này sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu báo chí với 3 phần thi trong vòng 150 phút với các nội dung thi năng khiếu là: Trắc nghiệm, Tự luận và Phỏng vấn.

 

Trong số các cụm thi địa phương, Cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT. Được biết, tại cụm thi này với hơn 16.000 thí sinh dự thi (tăng hơn so với năm trước khoảng 5.000 thí sinh) nhưng chỉ để xét tốt nghiệp THPT nên kết quả thi không cao, phổ điểm chủ yếu của các thí sinh này đạt mức trung bình, số bài thi bị điểm liệt giảm đáng kể, điểm khá, giỏi tập trung ở một số môn tự luận, xã hội, môn Toán có mức điểm thấp hơn và đã xuất hiện điểm liệt ở môn Văn.

 

Điểm chuẩn đại học 2016

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nhieu-cum-thi-dai-hoc-hoan-tat-viec-cham-thi-2062128-b.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều cụm thi đại học hoàn tất việc chấm thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, công tác chấm thi, diem thi tot nghiep 2016, điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, cụm thi đại học, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017