Nhận xét về đề thi tuyển sinh đại học khối A1 môn Tiếng Anh

Nhận xét về đề thi tuyển sinh đại học khối A1 môn Tiếng Anh. Đề thi năm nay có một số câu hỏi khó, dễ nhầm lẫn như câu 68, câu 79 (Mã đề 693). Thí sinh cần chú ý phần ngữ pháp và cụm từ đi chung để giải được các câu này. Phần đọc hiểu cũng như bài đọc điền từ khuyết khó hơn mọi năm.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

PV: Đề thi tiếng Anh khối A1 năm nay có bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT và chương trình phổ thông lớp 12 hay không? Nội dung kiến thức lớp 12 chiếm bao nhiêu %?

Thạc sĩ Lê Anh Đào - Giáo viên Trang ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn: “Đề thi tiếng Anh bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD-ĐT và chương trình phổ thông lớp 12. Tuy nhiên, đề thi nâng cao, mang tính áp dụng. Đề thi khó hơn đề thi tiếng Anh khối A1 năm 2012 và tương đương với đề thi khối D1 năm 2012. Kiến thức lớp 12 chiếm hơn 60%.”

Ảnh minh họa Xuân Trung

Đề thi năm nay có mang tính đánh đố học sinh hay không? Đề thi có nét gì mới so với các năm? Đề thi có giúp đánh giá năng lực học sinh một cách chính xác không?

Tiến Sĩ Trần Nam Thành - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn: “Đề thi năm nay không mang tính đánh đố nhưng mang tính áp dụng đồng thời ngữ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn nên học sinh cần có kiến thức rộng, đòi hỏi kỹ năng tư duy logic cao. Đề thi đánh giá một cách chính xác năng lực của thí sinh”.

Phần từ vựng của đề thi có nhiều từ vựng mới, cấu trúc ngữ pháp “lạ” hay không?

Thạc sĩ Lê Anh Đào - Giáo viên Trang ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn: “Từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đều nằm trong chương trình lớp 12 nhưng nâng cao hơn.”

Đề thi có mang tính phân hóa cao không? Có các câu hỏi nào khó, đòi hỏi phải suy luận nhiều? Để làm tốt những câu hỏi này, thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì?

Tiến Sĩ Trần Nam Thành - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn: “Đề thi tiếng Anh khối A1mang tính phân loại học sinh rất cao, có nhiều câu hỏi khó, mang tính suy luận. Để làm tốt những câu này,  thí sinh phải chú ý kỹ văn phạm, ngữ pháp, cụm từ đi chung trong tiếng Anh”.

Phần đọc hiểu cũng như bài đọc điền từ khuyết có quá khó so với các năm trước?

Thạc sĩ Nguyễn Minh Tâm - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn: “Phần đọc hiểu cũng như bài đọc điền từ khuyết khó hơn mọi năm. Tuy nhiên chủ đề phần đọc hiểu là kiến thức phổ thông nên phù hợp với học sinh”.

Đề thi năm nay có những câu hỏi nào dễ nhầm lẫn, thí sinh không cẩn thận có thể mất điểm ở những câu này?

Tiến Sĩ Trần Nam Thành - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn: “Đề thi năm nay có một số câu hỏi khó, dễ nhầm lẫn như câu 68, câu 79 (Mã đề 693). Thí sinh cần chú ý phần ngữ pháp và cụm từ đi chung để giải được các câu này”.

So với đề thi các năm trước, đề thi năm nay có dài hơn các năm không? Thí sinh có thể phân bổ thời gian để kip hoàn tất bài thi hay không?

Thạc sĩ Nguyễn Minh Tâm - Giáo viên Trung tâm luyện thi đại học Miền Đông - Sài Gòn: “Đề thi năm nay có độ dài tương đương với các năm trước. Thí sinh có đủ thời gian để giải”.

Với độ khó của đề thi tiếng Anh khối A1, cô có lời khuyên như thế nào với các bạn học sinh khi làm bài môn Tiếng Anh khối D?

Thạc sĩ Nguyễn Minh Tâm - Giáo viên Trung tâm luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn: “Khi làm bài thi tiếng Anh, thí sinh cần đọc kỹ đề, phân tích cấu trúc câu thật cẩn thận, phải biết kết hợp giữa văn phạm và ngữ nghĩa văn bản khi làm bài thi”.

>> Đề thi đại học môn cuối không quá khó

>>  Đáp án đề thi đại học môn Hoá năm 2013

>>  Đáp án đề thi đại học môn tiếng anh năm 2013

>>  Sĩ tử tự tin gỡ điểm với môn tiếng anh và hóa

Theo Báo Giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhận xét về đề thi tuyển sinh đại học khối A1 môn Tiếng Anh, đáp án, đáp án đề thi, đáp án môn tiếng Anh năm 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

binh luan
co len
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017