Nhà trường tăng tốc, phụ huynh đồng hành

Là một trong những trường top đầu của TP Hồ Chí Minh, Trường THPT Gia Định đã có nhiều giải pháp trong việc tổ chức hướng dẫn ôn tập cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nhà trường “tăng tốc”, phụ huynh đồng hànhMột lớp học ôn tập của học sinh lớp 12 Trường THPT Gia Định.

Theo kinh nghiệm của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Cúc thì thời điểm này các trường có thể "tăng tốc" cho các em bằng việc tổ chức các lớp ôn tập.

Bên cạnh đó rất cần sự đồng hành hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh để các em đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Thống nhất kế hoạch ôn tập

Theo cô Thu Cúc, hiện nay, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên hoàn thành chương trình tất cả các môn học; dành thời gian để ôn tập trọng điểm cho các môn thi bắt buộc và môn thi tự chọn cho các em.

"Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức các lớp ôn tập ngoài giờ học chính khóa dành cho học sinh có nhu cầu thi thêm khối thi để xét tuyển sinh ĐH. Ví dụ các em đã chọn học ban A là: Toán, Lý, Hóa nhưng vẫn có nhu cầu chọn thêm ban B là Toán, Hóa, Sinh thì nhà trường sẽ mở thêm những lớp ôn tập cho những khối mà các em có nhu cầu. Cùng với đó nhà trường cũng tổ chức các lớp phụ đạo cho học sinh có học lực yếu và mất kiến thức căn bản" - Cô Cúc chia sẻ.

Cũng theo cô Cúc, nhà trường cũng tổ chức các kỳ thi thử để cho các em có cơ hội tiếp cận với sự phân hóa của đề thi. Cụ thể, nhà trường đã tổ chức thi thử được một đợt. Đến ngày 11/5 thì tiến hành thi thử đợt 2 và khoảng 10/6 thì tổ chức đợt thứ 3.

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh để thống nhất kế hoạch ôn tập và cũng nhắc nhở phụ huynh đồng hành cùng với nhà trường. Việc phối hợp này sẽ được thông qua buổi họp phụ huynh học sinh (sắp tới sẽ tổ chức họp vào ngày 24/4).

Bên cạnh đó với một số tình huống đặc biệt của học sinh chúng tôi cũng sắp xếp những buổi làm việc riêng giữa phụ huynh học sinh với Hiệu trưởng, giữa phụ huynh học sinh với giáo viên chủ nhiệm để kịp thời chấn chỉnh và có hướng giải quyết tốt hơn cho học sinh.

Chú trọng tư vấn và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi

"Ngoài công tác chỉ đạo ôn tập, hiện chúng tôi cũng đang tiến hành tư vấn và xác nhận lại chính thức việc chọn khối thi đại học cho các em.

Hiện nay các em bắt đầu làm hồ sơ, vì vậy chúng tôi tăng cường việc hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi" - Cô Cúc trao đổi.

Cô Cúc cho biết, ngoài việc các em được thầy, cô giáo viên chủ nhiệm lớp hướng dẫn, để thuận tiện cho các em nhà trường đã bố trí đặt một bàn tư vấn ở phòng hành chính và phân công một cô giáo chuyên trách về công tác này. Khi các em khai hồ sơ nếu có điều gì chưa rõ thì các em có thể đến gặp cán bộ chuyên trách để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết.

"Bên cạnh đó, Trường THPT Gia Định cũng có những em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, vì vậy chúng tôi cũng hướng dẫn học sinh đăng ký làm hồ sơ tuyển thẳng vào đại học" - cô Cúc cho hay.

"Trong những ngày thi, tâm lý các em thường bị lo lắng nên dễ dẫn đến những thiếu sót không đáng có, vì vậy mong các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng các em trong các ngày thi, để ý đến các em từ việc chăm sóc sức khỏe cho tới việc chuẩn bị giấy tờ, dụng cụ mang theo khi đi thi, lịch thi và nhất là luôn động viên tinh thần để các em có tâm thế tốt nhất khi bước vào kỳ thi quan trọng này"

Cô Nguyễn Thị Thu Cúc

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nha-truong-tang-toc-phu-huynh-dong-hanh-1782460-v.html


Xem thêm các tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhà trường tăng tốc, phụ huynh đồng hành, kỳ thi THPT quốc gia, ôn thi THPT, ôn thi tốt nghiệp 2016, hồ sơ dự thi, chọn khối thi đại học, hồ sơ tuyển thẳng, tổ chức kỳ thi thử, kế hoạch ôn tập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017