Ngưỡng xét tuyển đầu vào theo tổ hợp môn

Tại buổi làm việc tại cụm thi ĐH Đà Nẵng ngày 4.7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo tất cả các trường phải nhanh chóng triển khai việc thực hiện công tác chấm thi, kịp thời và nghiêm túc.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Ngưỡng xét tuyển đầu vào theo tổ hợp môn
Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo các trường thực hiện công tác chấm thi hoàn tất trước ngày 20.7 - Ảnh: Diệu Hiền

Công bố điểm thi trước ngày 20.7

Ông Ga cho biết tối hôm qua (4.7), Bộ chính thức gửi đáp án cùng thang điểm đến các cụm thi để bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Đáp án và thang điểm đều được thể hiện chi tiết đến từng câu, nên TS làm như thế nào thì điểm sẽ tương ứng như thế ấy dù người chấm có là ai. Đối với các cụm thi địa phương, giám đốc các sở GD-ĐT phải chịu trách nhiệm về đạo đức, nhân thân của giáo viên mà họ giới thiệu làm công tác chấm thi. Các trường hoàn tất việc công bố điểm thi trước ngày 20.7.
Trước dư luận cho rằng đề thi năm nay dễ, ông Ga giải thích: “Nói đề dễ cũng không hoàn toàn như vậy. Bộ đã chủ trương trong đề ra có 60% là kiến thức cơ bản, mà kiến thức cơ bản không có nghĩa là dễ hoàn toàn. 40% câu hỏi khó là nhằm phân loại TS để việc xét ĐH cho dễ dàng hơn, nhưng không quá khó. Trong những câu khó, có một số câu khó tương đối, một số câu rất rất khó. Trong 60% cơ bản đó không phải TS nào cũng có thể làm được trọn vẹn”.

Phụ thuộc vào kết quả thi

Về ngưỡng xét tuyển đầu vào ĐH, CĐ, ông Ga cho biết sau khi có kết quả thi thì hội đồng xác định ngưỡng xét đầu vào của Bộ sẽ tư vấn cho Bộ trưởng phương án xét tuyển theo chất lượng đầu vào. “Tất nhiên việc xét chất lượng đầu vào sẽ rất khó, khó hơn nhiều năm trước. Những năm trước chỉ xác định theo khối, còn năm nay hội đồng sẽ xét theo nguyên tắc. Từ ngưỡng xác định đầu vào, chúng ta công bố bảng nguyên tắc, các trường xét khối khác nhau dựa vào nguyên tắc đấy để xét cho phù hợp. Năm nay chúng ta sẽ công bố ngưỡng theo nguyên tắc tổ hợp xét tuyển các môn”, ông Ga nhấn mạnh.
Theo ông Ga, ngưỡng đầu vào sẽ tùy thuộc vào phổ điểm có được sau ngày 20.7.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/nguong-xet-tuyen-dau-vao-theo-to-hop-mon-581578.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngưỡng xét tuyển đầu vào theo tổ hợp môn, kỳ thi THPt quốc gia, thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, tuyển sinh, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017