Ngày thứ 3 nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh tiếp tục đăng ký đông

Hôm nay bước sang ngày thứ 3 các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển, cũng là thời điểm mà theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường phải cập nhật danh sách số lượng, mức điểm thí sinh nộp hồ sơ vào các ngành của mỗi trường.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

 

Ngày thứ 3 nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh tiếp tục đăng ký đông

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2015 tại Đà Nẵng - Ảnh: Diệu Hiền

Vì là ngày đầu tuần nên thí sinh đến đăng ký xét tuyển tại các trường khá đông so với 2 ngày cuối tuần vừa qua.
Tại ĐH Đà Nẵng, tiến sĩ Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban tuyển sinh cho biết: “Ngày hôm nay, thí sinh tập trung đông nhất trong 3 ngày qua. Chúng tôi nhận được khoảng 1.800 hồ sơ cho tất cả các trường thành viên. Tổng số thí sinh đăng ký vào khối ĐH Đà Nẵng hiện nay là 3.100”.
Tiến sĩ Khôi cũng thông tin thêm, hồ sơ vào các trường CĐ thuộc ĐH Đà Nẵng không đáng kể do thí sinh đang tập trung vào bậc ĐH. Đến cuối ngày, hệ thống dữ liệu của ĐH Đà Nẵng sẽ cập nhật toàn bộ danh sách lên phần mềm của trường để thí sinh truy cập nhằm biết được vị trí của mình đứng ở hàng thứ bao nhiêu tại cả 4 ngành đăng ký cho NV1.
Theo thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, Phó trưởng phòng Đào tạo - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, trong 3 ngày đầu, trường nhận được khoảng 650 hồ sơ.
“Tôi nghĩ đây chưa phải là lúc cao điểm mà phải sau ngày 10.8, khi thí sinh đã tham khảo thông tin từ nhiều trường sau đó mới có quyết định cuối cùng là nộp vào đâu”, thạc sĩ Trương Tiến Sĩ nhìn nhận.
Sáng mai (4.8), vào lúc 9 giờ, trường sẽ công bố danh sách thí sinh lên website, thạc sĩ cho biết.
Trong khi đó, tại Trường ĐH Tây Nguyên, tính đến thời điểm này, trường nhận được khoảng 700 hồ sơ. Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho hay: “Trường nhận mức điểm xét tuyển từ điểm sàn trở lên, nhưng đa số thí sinh đạt mức 16, 17 điểm. Trong đó có một số em đạt 26, 27 điểm. Tôi nghĩ những ngày này thí sinh còn xem xét, tham khảo thông tin để đến gần cuối thời gian xét tuyển mới quyết định chính thức”.
Sáng mai (4.8), Trường ĐH Tây Nguyên cũng sẽ cập nhật thông tin trên website theo đúng quy định của Bộ.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐH điểm đa phần từ trên 20

- Tại một số trường như Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đa phần thí sinh nộp hồ sơ những ngày đầu đều trên 20 điểm. Có em 19 điểm đã xin rút hồ sơ ra khi được tư vấn

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thông tin từ Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Phong Điền cho biết hiện trường đã mở tài khoản cho hơn 2000 thí sinh đến đăng ký.

Theo thống kê, thí sinh có điểm thấp nhất ở mức 21 điểm, điểm cao nhất là 29 điểm. Trong sáng nay có 2 thí sinh được 19 điểm đến nộp hồ sơ, sau khi được tư vấn đã xin rút ngay.
Thông tin từ Trường ĐH Ngoại thương cho biết hiện hai cơ sở của trường này đã có hơn 1000 hồ sơ nộp xét tuyển nguyện vọng 1.

Đáng chú ý, thí sinh nộp hồ sơ đều có mức điểm từ trên 22, em cao nhất là 29 điểm. Số thí sinh được 26 đến 28 điểm cũng khá nhiều.

Theo dự báo của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường năm nay sẽ cao hơn năm 2014.

Theo danh sách công bố của các trường, thí sinh cao điểm nhất Trường Đại học Y Hà Nội là 28,5 điểm. Người dẫn đầu điểm số vào Đại học Cần Thơ cũng đạt mức này.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hôm nay (3/8) là ngày đầu các trường công bố danh sách điểm thi của thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp trên trang web của trường.

Đại diện nhiều đại học cho biết, vì số lượng thí sinh quá đông nên sẽ công bố danh sách vào tối nay hoặc ngày mai. Theo đánh giá chung, phần lớn thí sinh nộp hồ sơ những ngày đầu đều trên 20 điểm.

Tính đến 9h sáng 3/8 tại Trường ĐH Cần Thơ thí sinh có điểm cao nhất là Ngô Bá Lộc, đạt 28,25 điểm, đăng ký ngành Chính trị học. Ngành Giáo dục Công dân, Huỳnh Tuấn Kiệt là người dẫn đầu với 27,75 điểm. Ngành Công nghệ Sinh học, Trần Hữu Ngưng được 26,5 điểm.

Những ngành khác, thí sinh đứng đầu từ 22-26 điểm. Trong khi đó, thí sinh thấp nhất ngành Bảo vệ Thực vật là 21,5 điểm. Người có điểm thấp nhất ngành Chăn nuôi 19,75 điểm. Ngành Chính trị Học, thí sinh thấp nhất 24,5 điểm.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó Hiệu trưởng nhà trường - số thí sinh có điểm trên 20 khá nhiều. Năm ngoái, điểm chuẩn vào trường dao động 17-27,5 điểm. Năm 2015, trường dành khoảng 75% chỉ tiêu xét tuyển các khối thi truyền thống và 25% chỉ tiêu để xét tuyển tổ hợp môn thi mới của ngành tương ứng.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết tới thời điểm này đã nhận được 1.864 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Phần nhiều trong số này là các thí sinh có điểm từ 20 trở lên.
Theo Thanh Niên, tin gốc :http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/ngay-thu-3-nhan-ho-so-xet-tuyen-thi-sinh-tiep-tuc-dang-ky-dong-592649.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thứ 3 nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh tiếp tục đăng ký đông, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017