Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia: Đề Toán gây bất ngờ vì có 2 câu thuộc kiến thức lớp 11

Kết thúc buổi thi môn Toán, một số thí sinh tại điểm thi Học viện Ngân hàng cho biết, đề Toán năm nay khá khó do có 2 câu thuộc nội dung lớp 11.

Từ 10h, sau khi qua mốc 2/3 thời gian dự thi, đã có một số thí sinh ra sớm hơn thời gian quy định.

Một số thí sinh tại điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: Đề năm nay được sắp xếp theo dạng khó tăng dần nên dành được điểm tuyệt đối rất khó. Và câu khó nhất mà hầu hết các thí sinh tại địa điểm thi này nhận xét đó chính là câu số 10 hỏi về Bất đẳng thức.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ về đề thi THPT quốc gia 2016

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đề thi là trọng tâm của kỳ thi. Đề thi kế thừa và rút kinh nghiệm. Đề thi phải chuẩn hóa kiến thức cơ bản trong chương trình học và phải có sự phân hóa.

Bộ trưởng Nhạ cho rằng những thí sinh học cơ bản đều sẽ đạt và được công nhận tốt nghiệp. Năm nay, việc xét tuyển vào đại học, cao đẳng có sự phân hóa rõ hơn.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ bước vào thi môn thứ 2 - môn Ngoại ngữ.

Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia: Đề Toán gây bất ngờ vì có 2 câu thuộc kiến thức lớp 11

 

TP.HCM: Thí sinh gãy tay, động kinh được hỗ trợ làm bài thi

 

Sáng 1/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga đã trực tiếp đi kiểm tra công tác coi thi, tình hình thí sinh đi thi tại 2 điểm thi THPT quốc gia thuộc cụm thi ĐH Khoa học xã hội Nhân văn và ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, theo đúng kế hoạch, tính cho tới thời điểm này chưa thấy xảy ra vấn đề gì sai sót đề thi hay xảy ra bất kỳ sự cố nào trên cả nước.

Đặc biệt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành trung ương, địa phương và các trường đại học; sở giáo dục các địa phương, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tích cực hỗ trợ thí sinh từ nơi xa đến dự thi...

Tại cụm thi Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, báo cáo của trường cho biết, mỗi phòng thi chỉ xếp 24 thí sinh, có 6 thí sinh không thi môn ngoại ngữ do có chứng chỉ thay thế. Hội đồng thi cũng ghi nhận có 2 trường hợp thí sinh (1 em bị lên cơn động kinh đột ngột và 1 em bị tàn tật), nhà trường đã liên hệ tới ngành y tế địa phương, các bác sĩ có mặt kịp thời khi các thí sinh này cần điều trị, hỗ trợ. Sáng 1/7 các em này vẫn vào thi môn toán.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày 30/6 có khoảng 96% thí sinh tới làm thủ tục dự thi nhưng sáng 1/7, gần 100% đến dự thi. Trường huy động tối đa đội ngũ giáo viên chấm thi, dự kiến ngày 18/7 sẽ chấm xong. Sau khi có kết quả, trường sẽ nhận hồ sơ theo 3 phương thức: nhận trực tiếp, nhận theo online và qua hệ thống bưu điện.

Tại điểm thi ĐH Khoa học Tự nhiên, báo cáo của hội đồng thi cho biết, cụm thi này có 17.000 thí sinh dự thi tại 16 điểm thi, trường huy động 1.055 cán bộ coi thi. Trong ngày 30/6 có 374 trường hợp thí sinh có sai sót hồ sơ đã được điều chỉnh kịp thời.

Sáng 1/7 tại điểm thi này có 2 thí sinh bị gẫy tay (1 em bị tai nạn giao thông, 1 em bị té tại nhà trước khi đi thi). Hai thí sinh này được bố trí ngồi riêng  một phòng, có 2 giám thị giám sát. Do gãy tay không viết được nên hội đồng thi đã hỗ trợ bằng cách thí sinh đọc nội dung trả lời theo câu hỏi của đề thi, cán bộ coi thi ghi chép hộ, có đặt máy ghi âm để giám sát toàn bộ thời gian làm bài của hai thí sinh này. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo có 3 trường hợp thí sinh bỏ thi môn toán sáng 1/7. Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắc nhở Chủ tịch Hội đồng thi hỏi kỹ lý do vắng, bỏ thi của 3 thí sinh này.


Giám thị ký sai chỗ, thí sinh mất thời gian làm bài thi


Một trong hai giám thị ký sai vào giấy bài làm của thí sinh. Sau khi phát hiện, các giám thị thu hồi tất cả bài làm trong phòng thi và phát lại giấy thi mới.

Nhưng cuối giờ, các thí sinh phải nộp bài cùng thời gian với các phòng thi khác, không được cộng thời gian.

Ông Trần Thủ Nhân, phụ huynh của thí sinh Trần Ánh Ngân, bức xúc cho biết con ông thi tại phòng thi số 1010, điểm thi Trường THPT Hermann Gmeiner (TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre), một trong hai giám thị coi thi đã ký sai vào tờ giấy thi của con ông khiến tất cả thí sinh trong phòng thi bị mất thời gian làm bài thi.

Theo ông Nhân, sau khoảng gần 20 phút kể từ lúc tính thời gian chính thức làm bài, giám thị phát hiện sự cố trên. Sau đó, các giám thị quyết định thu hồi tất cả bài làm trong phòng thi và phát lại giấy thi mới.

Sau đó các thí sinh tiếp tục làm bài thi và đến cuối giờ, các thí sinh phải nộp bài cùng thời gian với các phòng thi khác, không được cộng thời gian.

Thầy Lê Thành Công, hiệu trưởng Trường cao đẳng Bến Tre, xác nhận có sự cố nói trên và đã lập biên bản sự việc.

Tuy nhiên, theo thầy Công, sau khi phát hiện sự cố, các giám thị đã lập tức giải quyết sự cố, phát lại tờ giấy thi cho thí sinh. Còn thời điểm phát hiện sự cố vào phút  thứ mấy trong thời gian làm bài thi thì cần phải xem lại.

Thầy Công hứa sẽ làm việc với các đơn vị liên quan vào đầu giờ chiều nay


 


Tổng hợp


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia: Đề Toán gây bất ngờ vì có 2 câu thuộc kiến thức lớp 11, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia môn Toán, đề thi tốt nghiệp môn Toán, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, cụm thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017