Ngày hội xét tuyển ĐH-CĐ 2017 sẽ diễn ra trong tháng 7

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH- CĐ 2017 sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ nhanh nhất và đầy đủ nhất', TS Nguyễn Đức Nghĩa - phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, chia sẻ.

Ba ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ sẽ diễn ra trong tháng 7-2017 tại TP Hà Nội, TP.HCM, TP Quy Nhơn (Bình Định) do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức cùng sự đồng hành của Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và VinGroup.

Ngày hội xét tuyển ĐH-CĐ 2017 sẽ diễn ra trong tháng 7

Trước sự kiện này, TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, đã nhận xét:

“Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có hai thay đổi lớn trong khâu xét tuyển, đó là thí sinh vừa đăng ký xét tuyển vừa đăng ký dự thi, và cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển.Tuy nhiên, có một quy định ràng buộc khác là: dù được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng, nhưng khi xét tuyển thí sinh chỉ được xét trúng tuyển theo một - và chỉ một - nguyện vọng. Sau khi có kết quả thi, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định (từ ngày 15 đến 21-7) bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Như vậy, việc chọn ngành, chọn trường hoàn toàn do thí sinh cân nhắc quyết định để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Chính vì thế, thí sinh cần phải thu thập nhiều thông tin chính thức và chính xác nhất từ các trường về phổ điểm của tổ hợp ba môn thi; điểm chuẩn của ngành, trường ở những năm trước; giới thiệu ngành nghề và cơ hội việc làm; thông tin về ngành trường mà thí sinh quan tâm... để có sự chọn lựa phù hợp, thêm cơ hội trúng tuyển cho chính mình.

Tất cả những nội dung này thí sinh có thể tiếp cận được tại Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ do báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng các đơn vị. Việc báo Tuổi Trẻ, với lợi thế truyền thông của mình, quy tụ được hầu hết cơ sở đào tạo tập trung vào một chỗ, một ngày, để các trường ĐH, CĐ và thí sinh gặp nhau là một điều hết sức cần thiết.

Báo Tuổi Trẻ quyết định tổ chức các ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH- CĐ năm nay ngay sau khi các sở GD-ĐT công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017, và trước thời điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là rất hợp lý.

Tại thời điểm này thí sinh đã biết điểm thi, và là khoảng thời gian hết sức cần thiết để thu thập thêm thông tin cho việc chọn ngành, chọn trường, cũng như hiểu rõ hơn về các thủ tục điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hay không thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Do vậy chúng tôi tin rằng Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH- CĐ 2017 sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất. Ba ngày hội này chắc chắn sẽ thu hút được rất đông thí sinh và phụ huynh tham gia. Đây sẽ là ngày hội lớn thật sự của các thí sinh sắp bước vào giảng đường của các trường ĐH, CĐ”.

Theo tuoitre.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày hội xét tuyển ĐH-CĐ 2017 sẽ diễn ra trong tháng 7, xét tuyển ĐH, thi thpt quốc gia, tư vấn tuyển sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017