Ngày công bố môn thi tốt nghiệp sẽ vào ngày 28-03 hàng năm

Bộ Giáo dục Đào tạo vừa ra quyết định ngày công bố chính thức môn thi tốt nghiệp hàng năm sẽ là ngày 28-03, quyết định này nhắm tránh gây hoang mang, lo lắng cho học sinh trước ngày công bố như các năm trước.

Ngày công bố môn thi tốt nghiệp được ấn định chính xác

Bộ GD-ĐT vừa quyết định sẽ chọn ngày 28-3-2014 để công bố các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2013-2014.

Để tránh tình trạng tung tin thất thiệt về môn thi tốt nghiệp như vừa qua, năm học 2013-2014, Bộ GD-ĐT ấn định ngày công bố môn thi tốt nghiệp vào một ngày cụ thể là  28-3-2014.

Đây là nội dung  trong khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 áp dụng cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn quốc vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Trong những năm vừa qua, Bộ GD-ĐT thường thông báo dự kiến trước ngày 30-3, Bộ GD-ĐT sẽ công bố môn thi tốt nghiệp THPT.

Cách thông báo này khiến giáo viên, học sinh cả nước cứ phập phù chờ đợi từ nửa sau tháng 3 mỗi năm. Trong thời gian này, rất nhiều đồn đoán được đưa ra. Thậm chí, nhiều tin đồn thất thiệt về môn thi cũng được dựng lên và lan truyền khá nhanh.

Bộ Giáo dục công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013

Sáng nay 29/03/2013, Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh THPT thi tốt nghiệp 6 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học, Địa lý. Trong đó các môn Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, học sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật. Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học thì được thi thay thế bằng môn Vật lý (thi theo hình thức trắc nghiệm).

Đối với hệ Giáo dục thường xuyên, thí sinh sẽ thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Vật lý. Trong đó các môn Hoá học, Sinh học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 4/6 với 6 môn thi bắt buộc. Bộ GD&ĐT khẳng định nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết thực hành của người học. Các thí sinh tự do phải thi đủ các môn này.

Năm 2013, ngoài bút, thước, compa... thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Năm 2012, học sinh hệ THPT thi tốt nghiệp 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Học sinh hệ giáo dục thường xuyên thi môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.


Tin cần biết:

Lịch thi tốt nghiệp 2013

Những loại máy tính được mang vào phòng thi

 

Tin bài có sử dụng tư liệu từ: báo tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày công bố môn thi tốt nghiệp sẽ vào ngày 28-03 hàng năm, môn thi tốt nghiệp, công bố môn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tổng hợp và báo tuoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017