Ngày 7-5 là hạn cuối đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Ðào tạo cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ngoài hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn đã công bố, từ ngày 25-4 đến 7-5, các trường phổ thông sẽ tổ chức phát, thu phiếu đăng ký hai môn thi tự chọn

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Thời hạn đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT 2014

Ngày 1-4, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Ðào tạo cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay ngoài hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn đã công bố, từ ngày 25-4 đến 7-5, các trường phổ thông sẽ tổ chức phát, thu phiếu đăng ký hai môn thi tự chọn và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm máy tính. Sau khi đã nhập xong dữ liệu của từng lớp, cán bộ quản lý máy tính sẽ in danh sách đăng ký dự thi theo lớp và giao cho giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Thời hạn đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT 2014

Thời hạn đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT 2014

Ðáng chú ý, ngày 7-5 là hạn cuối đăng ký dự thi, thí sinh không được đổi môn thi tự chọn. Các trường phổ thông có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi cũng như các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi; xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh. Những thí sinh có hồ sơ không hợp lệ, không đủ điều kiện theo quy định sẽ không được thi tốt nghiệp, nhà trường cần thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau khi việc đăng ký môn thi hoàn tất, các trường phổ thông lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh, lớp.

Chậm nhất ngày 18/6 sẽ có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014

Theo công văn Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2014 của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT), các Sở GD-ĐT sẽ gửi báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi chậm nhất vào ngày 18-6-2014.

Sau khi báo cáo Bộ GD-ĐT, Giám đốc sở GD-ĐT công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 05-7-2014, các sở GD-ĐT sẽ gửi về Cục KTKĐCLGD Báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức gồm: Bảng tổng hợp kết quả tốt nghiệp; Báo cáo tổng hợp kết quả kỳ thi; Đĩa CD lưu các tệp dữ liệu xử lý và chấm thi trắc nghiệm chính thức; Đĩa CD lưu toàn bộ dữ liệu kết quả tốt nghiệp được xuất từ phần mềm quản lý thi.

Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp chính thức cũng sẽ được gửi về về Phòng Lưu trữ - Thư viện (Văn phòng Bộ GD-ĐT) trước ngày 05-7-2014.

Theo Bộ GD-ĐT, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các sở GD-ĐT sẽ sử dụng thống nhất phần mềm quản lý thi do Bộ GD-ĐT cung cấp theo đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chậm nhất vào 17 giờ ngày 17-6-2014, tất cả bài thi đã chấm, đầu phách phải được niêm phong và chuyển về Sở GD-ĐT lưu trữ. Hồ sơ phúc khảo; Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp và chuyển xếp loại tốt nghiệp; Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp được lưu trữ theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Tổng hợp: Báo Giáo dục thời đại, Nhân dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 7-5 là hạn cuối đăng ký môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, tuyển sinh, tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017